Chủ đề nóng

trợ cấp

 • TP.HCM không trả lương hưu qua bưu điện

  TP.HCM không trả lương hưu qua bưu điện

  UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc không thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống bưu điện.
 • Liệt sĩ trở về được nhận thẻ thương binh

  Liệt sĩ trở về được nhận thẻ thương binh

  Trung tướng Nguyễn Thanh Thược - Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã trao thẻ thương binh và quyết định trợ cấp hàng tháng cho ông Phạm Văn Được (tức Phan Hữu Được- liệt sĩ trở về sau 40 năm) ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng.
 • Con đẻ, con nuôi của công an được miễn học phí

  Con đẻ, con nuôi của công an được miễn học phí

  Nghị định quy định con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ công an được miễn học phí khi học ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập.
 • Đồng thuận nâng độ tuổi trẻ em lên 18

  Đồng thuận nâng độ tuổi trẻ em lên 18

  Thông tin này được ông Nguyễn Hải Hữu - Cục trưởng Cục Chăm sóc và bảo vệ trẻ em (Bộ LĐTBXH) công bố vào sáng ngày 1.8 nhân họp báo tổ chức Chương trình Diễn đàn trẻ em lần thứ 3.
 • Quảng Ninh: Điều dưỡng cho 1.809 lượt người có công

  Quảng Ninh: Điều dưỡng cho 1.809 lượt người có công

  Theo thống kê của Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, hiện trên địa bàn tỉnh đang quản lý và thực hiện chính sách trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho khoảng 14.000 người có công với cách mạng, với tổng kinh phí chi trả trên 20 tỷ đồng.
 • 7 nhóm đối tượng được tăng lương hưu

  7 nhóm đối tượng được tăng lương hưu

  Chính phủ vừa ban hành nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc.
 • Ấn Độ chi 20 tỷ USD hỗ trợ người nghèo

  Ấn Độ chi 20 tỷ USD hỗ trợ người nghèo

  (Dân Việt) - Chính phủ Ấn Độ vừa thông qua một chương trình trợ cấp lương thực cho những thành phần nghèo khó nhất trong xã hội, dự kiến kinh phí lên đến 20 tỷ USD. Đây cũng là chương trình hỗ trợ người nghèo có quy mô lón nhất thế giới.
 • Đóng cửa nhà chứa có gái mại dâm 73 tuổi

  Đóng cửa nhà chứa có gái mại dâm 73 tuổi

  Dân Việt - Nhà chứa này sử dụng dịch vụ thân xác của 16 phụ nữ từ 46 đến 73 tuổi. Trong đó, đáng chú ý là gái điếm già nhất (73 tuổi) là đối tượng đã nhận được khoản trợ cấp từ nhà nước dành cho người nghèo.
 • Nơi không ai muốn làm trưởng thôn

  Nơi không ai muốn làm trưởng thôn

  (Dân Việt) - Là xã miền núi có diện tích hơn 31km2, với gần 4.000 nhân khẩu là đồng bào Mường sinh sống, nhưng xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) chỉ được chia làm 4 thôn. Vì thế, công tác quản lý ở đơn vị thôn gặp nhiều khó khăn.
 • Xuất khẩu tôm vượt mốc hơn 1 tỷ USD

  Xuất khẩu tôm vượt mốc hơn 1 tỷ USD

  (Dân Việt) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 1,031 tỷ USD, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2013.