Chủ đề nóng

Trời bất ngờ trở lạnh, người Hà Nội kéo đi mua áo ấm

Thứ năm, ngày 26/11/2015 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, khi trời trở lạnh, người dân Hà Nội tranh thủ mua quần áo mùa đông, đồ giữ ấm từ rất sớm.
Bình luận 0

Sáng nay, khi Hà Nội đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh, nền nhiệt xuống thấp, khoảng 19 độ C. Nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ đến các cửa hàng, chợ cóc mua quần áo mùa đông từ sáng sớm.

Các cửa hàng quần áo, đồ giữ ấm mùa đông đã bung hàng với nhiều mẫu mã đa dạng. Sau nhiều lần bị thời tiết "trêu ngươi"- không lạnh như dự báo, thì sáng 26/11, người dân Hà Nội đã cảm nhận được cái rét thực sự của mùa đông.

Đối với những người bán hàng, Hà Nội đón không khí lạnh là cơ hội để kinh doanh, buôn bán đắt khách hơn.

Nhiều cửa hàng nhanh nhạy đã trưng biển hàng đồng giá 120.000 - 130.000 đồng, đánh vào phân khúc khách hàng bình dân.

Một số khác lại chọn cách hạ giá sản phẩm để thu hút khách.

Loạt quần áo mùa hè đã biến mất, thay vào đó là những bộ đồ giữ ấm mùa đông như áo phao, áo khoác dạ, nỉ, áo gió....

Theo một chủ cửa hàng trên đường Tô Hiệu (Cầu Giấy): "Thời tiết lạnh có kèm mưa thì dòng áo gió bán chạy nhất. Giá áo từ 120.000 - 360.000 đồng/chiếc".

Quần áo mùa đông trẻ em cũng tung nhiều mẫu mã, chất liệu như nỉ, len lông cừu. Tùy chất liệu, thương hiệu mà mỗi mẫu có giá cả chênh lệch nhau khá nhiều. Dòng bình dân từ 80.000 - 300.000 đồng, đắt hơn từ 800.000 đồng đến cả triệu.

Chủ cửa hàng quần áo tại Lạc Long Quân (Hà Nội) cho biết: "Từ tối qua đến sáng sớm nay, lượng hàng bán được tăng gấp 2 lần vì trời lạnh đột ngột. Có thể trong tuần này sẽ còn tăng hơn nên cửa hàng sẽ nhập thêm đồ về bán".

Ngoài mặt hàng quần áo, nhiều món đồ giữ ấm như khăn, tất, mũ... cũng rất chạy hàng. Một khách hàng nam dừng lại mua tất ấm. Giá của những món đồ này dao động từ 8.000 - 35.000 đồng.

Một khách hàng đang lựa chọn khăn len giữ ấm. Giá của sản phẩm dao động từ 120.000 - 300.000 đồng/chiếc.

Ngọc Linh (Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem