Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/3 quả dứa
- 2-3 quả dưa leo
- 1 củ tỏi
- 1 ít rau húng quế
- 1 ít rau mùi
- 2 thìa đường
- 2 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa nước mắm
- 1 quả ớt sừng
- 50gr lạc rang chín
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, cắt đôi quả dưa và khoét bỏ bớt ruột nếu dưa có quá nhiều ruột, Thái dưa thành những miếng dày khoảng 1cm. Dứa gọt vỏ bỏ hết mắt dứa và lõi sau đó cũng đem thái thành những miếng hơi dày vừa nhỏ.
- Bước 2: Rau mùi và húng quế rửa sạch thái khúc ngắn, tỏi+ ớt băm nhỏ, lạc xát sạch vỏ rồi đem giã dập.
- Bước 3: Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, tiếp theo bạn cho ớt+ tỏi băm vào cùng và khuấy đều, chúng ta được hỗn hợp nước mắm trộn gỏi.
- Bước 4: Cho dứa, dưa leo, rau thơm, lạc giã dập vào tô rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào cùng, trộn đều nguyên liệu.
Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.