Trồng cà phê sạch
-
Sản xuất cà phê bền vững, doanh nghiệp không những giữ được khách hàng tại các thị trường khó tính mà còn bán được tín chỉ carbon với giá 5 USD/tấn. Đây cũng là mục tiêu hướng đến của ngành cà phê Việt Nam trong thời gian tới.
-
Không cam chịu cảnh quanh năm chân lấm tay bùn, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (ở thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn trồng 5ha cà phê sạch, rang xay, đóng gói và đưa ra thị trường. Với cách làm này, trung bình mỗi năm chị thu về hơn 2 tỷ đồng chưa trừ chi phí.
-
Trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT huyện Chư Păh, thuộc Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT Đông Gia Lai (Agribank Chi nhánh huyện Chư Păh) đã kịp thời hỗ trợ nguồn vốn, giúp nhiều nông dân xây dựng được những trang trại tiền tỷ…
-
Trong lúc đâu đâu cũng nghe người ta nói đến nông nghiệp công nghệ cao thì có một chàng trai trẻ người dân tộc K’ho, 27 tuổi, lại bỏ việc, bỏ phố về rừng làm nông nghiệp truyền thống. Thế có là hướng đi đúng không? Trả lời thắc mắc của tôi, K’Brooke chỉ cười hiền nói “dại mà khôn, khôn mà dại”.
-
Trong tổng số 1.500ha cà phê của xã thì có tới 400ha trồng theo phương thức cà pehe sạch, 20 năm nay không cần sử dụng thuốc BVTV giúp giảm chi phí nâng cao hiệu quả.