Chủ đề nóng

Trọng Hiếu Idol: Bất đồng bố mẹ về chuyện yêu từ năm 16 tuổi

An An Thứ sáu, ngày 29/12/2017 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam ca sĩ trải lòng về cuộc sống ở Đức cho tới khi về Việt Nam, cả chuyện không có tiếng nói chung với bố mẹ về việc yêu đương, kết hôn.
Bình luận 0

Trong chương trình Chuyện tối nay với Thành phát sóng ngày 28.12.2017, khách mời Trọng Hiếu đã có những chia sẻ thú vị. Quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015 mở đầu bằng một phần biểu diễn vui tươi trẻ trung. 

Trọng Hiếu trình diễn ca khúc "Một lần" cùng nữ vũ công

Sau tiết mục ấn tượng, Trọng Hiếu được Trấn Thành đón tiếp bằng những câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt, vui chơi giải trí tại Đức. Trấn Thành bày tỏ: “Ông bà ta thường nói, còn nhỏ thì được phép hư, lớn lên chơi chán thì sẽ trưởng thành, Hiếu có phải là tuýp người đó không?”. Trọng Hiếu cho biết, ở đất nước tự do như Đức, nếu bản thân không biết giữ mình thì nhất định sẽ dễ hư hỏng.

Clip: Trọng Hiếu nói về cuộc sống ở Đức trước khi về Việt Nam và chuyện bất đồng quan điểm với bố mẹ

Với Hiếu, anh muốn thử tất cả nhưng bản thân anh biết cái gì muốn thử và cái gì không nên thử. Sinh ra và lớn lên ở trời Tây, thế nhưng giọng ca “Con đường tôi” thú nhận anh tự thấy mình là trai ngoan vì không muốn những hoạt động không đúng đắn sẽ làm hại sức khoẻ cho bản thân mình.

Là một người sinh ra và lớn lên 23 năm ở Đức nhưng Trọng Hiếu vẫn giữ được tiếng mẹ đẻ bằng cách trò chuyện cùng ba mẹ mình ở nhà. “Tôi nghĩ mình sống theo kiểu châu Âu nhưng văn hóa và trái tim của người Việt. Ví dụ như phương Tây thì rất thẳng thắn, thích như nào thì nói thẳng. Còn người Việt lại có tính chăm chỉ, thích làm việc. Người phương Tây thì họ phân biệt rất rõ ràng thời gian làm việc và thời gian cá nhân, giữa thời gian nghỉ và thời gian làm việc”, nam ca sĩ điển trai chia sẻ.

Dù vậy, sự khác biệt về văn hóa đôi lúc làm cho Trọng Hiếu khá khó khăn khi phải tiếp nhận 2 nền văn hóa cùng lúc: “Lúc khoảng 16 tuổi, tôi có ý kiến bất đồng với bố mẹ. Ví dụ như là khi yêu, bố mẹ bảo là theo phong tục người Việt thì con trai đầu lấy vợ thì phải về nhà bố mẹ ở để chăm sóc bố mẹ. Nhưng ở Đức thì không như thế, ở Đức thì 16 tuổi người ta đã có thể ra ở riêng và sống một mình”.

Nam ca sĩ thừa nhận rất yêu quý bố mẹ nhưng không đồng tình với mọi quan điểm bị áp đặt

Nói về vấn đề khác biệt về ứng xử khi về Việt Nam, Trọng Hiếu cũng hài hước kể lại câu chuyện vui “dở khóc dở cười”: “Có lần anh kia ngồi gần Hiếu và hắt xì, Hiếu giật mình và quay qua hỏi: “Anh ơi, trái đất sụp đổ à?”, anh ta không nói gì và bỏ đi. Thật ra thì Hiếu chỉ muốn nói đùa thôi chứ không có ý gì cả nhưng mà nó cũng rất dễ gây hiểu lầm”.

Bên cạnh những câu chuyện khác biệt về cách ứng xử, Trấn Thành còn hỏi khó khách mời về chuyện tự trọng và sĩ diện khiến Trọng Hiếu khá bối rối. Luôn tự tin trên sân khấu là vậy nhưng ít ai biết Trọng Hiếu khi còn đi học là một người khá tự ti về bản thân mình. “Thực sự mà nói thì ngày xưa đến trường tôi chưa tự tin đâu, lúc đó tôi là một người khá phóng túng. Tôi luôn hoạt động một mình, điều đó làm cho tôi cảm thấy tôi không thuộc về trái đất này và luôn tự ti”, anh chia sẻ.

Để có thể tự tin với cá tính âm nhạc như hiện nay, Trọng Hiếu có cả quá trình rèn luyện, tập tành. Hầu như từ nhỏ đến lớn ngày nào anh cũng phát triển bản thân mình để có được sự tự tin đó. Nói về điều này, Trấn Thành cho biết: “Điều mà tôi thích ở Hiếu đó là sự chân thật. Không có bất cứ một ngôi sao nào trên thế giới này tạo ra tính cách mà nổi tiếng được hết. Tính cách đó phải là tính cách tự nhiên của họ thì họ mới được người ta yêu mến lâu dài. Chứ cái gì tạo ra một thời gian nó sẽ không bao giờ thật”.

Trấn Thành và Trọng Hiếu cùng tung hứng trong không gian khách sạn của talk show

Đước biết trước khi đến với ca hát thì Trọng Hiếu cũng từng đi chạy bàn, làm phục vụ nhưng bây giờ thì anh chỉ sống vì ca hát mà thôi. Đối với nhiều người ca hát với họ là nghề nhưng cũng có người coi là nghiệp, có người lại nghĩ ca hát là hơi thở mà thiếu nó thì không sống được. Còn đối với Trọng Hiếu, ca hát và âm nhạc là đồ ăn bởi “đồ ăn thì ngày nào cũng phải ăn nhưng nếu hôm nào thích ngủ hơn thì chiều chiều mình ăn cũng được”.

Nàng Á hậu lấy chồng sau 11 năm ”yêu nhưng không sex” và những điều ít biết

Người đẹp chỉ trao thân gửi phận cho người cô muốn lấy làm chồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem