Chủ đề nóng

trồng phúc bồn tử

 • Lâm Đồng: Quả dại đen xì từng chả ai ngó ngàng, du nhập từ châu Âu, khách xôn xao mua về ăn

  Lâm Đồng: Quả dại đen xì từng chả ai ngó ngàng, du nhập từ châu Âu, khách xôn xao mua về ăn

  Loại quả này là phúc bồn tử (còn gọi là quả mâm xôi) từng mọc hoang dại ven đường, chẳng ai quan tâm đoái hoài. Vậy nhưng, ngày nay chúng được đang được ưa chuộng ở khắp nơi. Hơn 10 năm trước, phúc bồn tử đã được du nhập vào Việt Nam và được các nhà vườn trồng thành công, đem lại giá trị kinh tế rất cao.
 • Trồng cây rậm rạp, trái chín đen, ăn khỏe người, lời 45 triệu/tháng

  Trồng cây rậm rạp, trái chín đen, ăn khỏe người, lời 45 triệu/tháng

  Những năm gần đây, vườn phúc bồn tử rộng 2 sào trồng theo mô hình hữu cơ của gia đình ông Nguyễn Xuân Hội, thôn Phát Chi, xã Trạm Hành (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) luôn là điểm thu hút đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm của người dân nơi đây.
 • Phúc bồn tử, rau quả sấy, nước ép chanh dây... được hỗ trợ làm OCOP

  Phúc bồn tử, rau quả sấy, nước ép chanh dây... được hỗ trợ làm OCOP

  Phát huy được lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng những tiềm năng về nông nghiệp của địa phương, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phát triển nhiều sản phẩm nông sản sẵn có được đánh giá cao để xây dựng thành sản phẩm OCOP như phúc bồn tử, rau củ quả sấy khô, nước ép chanh dây tách hạt, hoa lan vũ nữ…
 • Lâm Đồng: Trồng loài cây ra quả đỏ mọng như son, bán 300 ngàn/ký

  Lâm Đồng: Trồng loài cây ra quả đỏ mọng như son, bán 300 ngàn/ký

  Với việc trồng và chăm sóc cây phúc bồn tử trên diện tích đất hơn 2ha của gia đình, ông Huỳnh Trung Quân (44 tuổi, thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập ổn định và giúp đỡ các hộ dân trong vùng thoát nghèo. Quả phúc bồn tử được mệnh danh "siêu thực phẩm" được ông Quân bán với giá 300.000 đồng/ký.
 • Đà Lạt: Trồng cây ra quả đen như than, ăn vài trái khỏe cả người

  Đà Lạt: Trồng cây ra quả đen như than, ăn vài trái khỏe cả người

  Phúc bồn tử đen, một loại cây trồng mới vừa được du nhập về Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng đã phát huy được hiệu quả kinh tế rõ nét so với nhiều loại cây trồng khác.
 • Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Cây ra quả quý dưới chân núi Langbiang, bán 900.000 đồng/ký

  Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Dâu rừng Langbian F đã trồng đại trà cây phúc bồn tử trái đen thương phẩm trên 2,5ha nhà kính tại thôn Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng). Gián bán loại phúc bồn tử đen trái tươi tại vườn hiện nay là 900.000 đồng/ký.
 • Nông trại trồng loại quả "thần kỳ", ăn 1 vài trái là tỉnh cả người

  Nông trại trồng loại quả "thần kỳ", ăn 1 vài trái là tỉnh cả người

  Để đạt được hơn 1.000 tiêu chí trong chứng nhận sản xuất hữu cơ- Organic JAS của Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Hà, (58 tuổi, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) đã áp dụng cách canh tác thuận tự nhiên, bảo vệ môi trường và lấy chất lượng sản phẩm làm ưu tiên.
 • Bỏ lương 7 triệu, về quê trồng "siêu thực phẩm", thu gần 1 tỷ

  Bỏ lương 7 triệu, về quê trồng "siêu thực phẩm", thu gần 1 tỷ

  Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Văn Lưỡng về quê thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) trồng vườn phúc bồn tử-1 loại cây được ví là "siêu thực phẩm". Với hơn 1ha trồng cây phúc bồn tử, Lưỡng thu trên 900 triệu mỗi năm, giúp gia đình vươn lên làm giàu.
 • Trồng phúc bồn tử, người dân D'ran thu tới 1,5 triệu/ngày

  Trồng phúc bồn tử, người dân D'ran thu tới 1,5 triệu/ngày

  Bên cạnh những cây trồng chủ lực là cây dứa, cây cà phê, cây hồng, khoảng 3 năm trở lại đây, một số người dân ở thị trấn D’ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn đầu tư trồng cây phúc bồn tử (còn gọi là quả mâm xôi), góp phần đa dạng hóa cây trồng và nâng cao thu nhập.