Chủ đề nóng

Trồng thứ đầy đồng có nơi ví như nhân sâm, mấy tháng có hàng chục triệu

Hương Nguyễn (Tổng Hợp) Thứ năm, ngày 08/04/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ sau 4-5 tháng đã cho thu hoạch, chi phí ít mà bán ra với giá cao hút khách. Loại củ này ở Hàn Quốc được ví như nhân sâm.
Bình luận 0

Giống sen cho củ có rất ít hoa, thường là hoa trắng, giống cho hoa hạt rất ít, không cho củ. Giống cho củ thường phần rễ có 3-4 đoạn kéo dài giống khoanh xúc xích 

Trồng sen cho củ chỉ từ 4 - 5 tháng là được thu hoạch, nếu được mùa và không bị sâu bệnh phá hoại sẽ cho hiệu quả kinh tế cao. Thậm chí ở Hàn Quốc củ sen còn được ví như nhân sâm.

Ví dụ chị Nguyễn Thị Thanh Vân (Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu) trồng sen 4 tháng đã cho thu hoạch củ, năng suất trên 800kg.

Củ sen được chị bán với giá 40.000 đồng/kg, trừ hết chi phí lời gần 30 triệu đồng.

Ông Hiệp, ở Châu Thành, Sóc Trăng trồng 10ha sen, sau 4 tháng thu hoạch, năng suất 10-12 tấn/ha.

Giá bán khoảng 16 triệu đồng/ha đưa lại thu nhập ổn định. 

Với giống lấy củ, chi phí phân bón, thuốc trừ sâu bệnh thấp, chủ yếu chăm sóc khi sen mới lên đọt non và tốn kém ở khâu thu hoạch do phải cẩn thận. 

Chất lượng nước rất quan trọng để sen tăng trưởng tốt. Nhiệt độ nước thích hợp và nước phải trong

Với 1,5 sào, mỗi vụ tốn khoảng 15 triệu đồng, bao gồm: giống, thuốc, phân và giá thuê nhân công, trong khi đó thị trường tiêu thụ lại ổn định

Đối với giống thu hoạch củ, nhổ sen để lấy củ đòi hỏi tốn nhiều công lao động, trong quá trình nhổ, khó tránh làm củ không bị tổn thương. 

Củ sen ngoài được mua về làm món ăn thì còn có tác dụng trong y học làm thuốc chữa bệnh, được xem là hướng đi mới phát triển kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem