Chủ đề nóng

trồng xen

 • Liên kết trồng điều năng suất cao

  Liên kết trồng điều năng suất cao

  Hơn 60 câu lạc bộ sản xuất điều năng suất cao đã được thành lập tại Đồng Nai nhằm giúp hộ nông dân tăng năng suất, chất lượng hạt điều, từ đó tăng thu nhập cho người trồng...
 • Huyện Anh Sơn vào mùa thu hoạch quả dầu trẩu

  Huyện Anh Sơn vào mùa thu hoạch quả dầu trẩu

  Cứ vào độ tháng 8 dương lịch hàng năm là người dân miền núi huyện Anh Sơn (Nghệ An) bước vào vụ thu hoạch dầu trẩu. Tới thời điểm này trái dầu trẩu đã già, người dân đang tập trung cho việc thu hái để bán.
 • Nông dân trồng cà phê ở sông Hinh, Phú Yên: Rầu lòng vì mất mùa

  Nông dân trồng cà phê ở sông Hinh, Phú Yên: Rầu lòng vì mất mùa

  Một vùng cà phê Phú Yên năng suất ngày càng tụt giảm, giá cả xuống thấp, bấp bênh... Người dân ở đây đang rầu lòng với “thành quả” của gia đình mình.
 • Trồng rau muống lấy hạt: Đầu tư ít, lãi cao

  Trồng rau muống lấy hạt: Đầu tư ít, lãi cao

  Trong những năm qua, nhiều nông dân xã Hiệp Xương (Phú Tân, An Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng nếp truyền thống sang trồng xen canh rau muống lấy hạt và đạt hiệu quả kinh tế cao.
 • Người “thuần hóa” rau rừng

  Người “thuần hóa” rau rừng

  Rau nhíp là một loại rau rừng được đồng bào Xtiêng tại Bình Phước dùng làm thực phẩm và được nhiều hàng quán ưa chuộng. Để không mất đi loại rau rừng từng gắn bó bao đời, một người dân tộc bản địa đã chủ động lên rừng tìm rau mang về trồng.
 • Bình Định: Diện tích trồng sắn tăng mạnh

  Bình Định: Diện tích trồng sắn tăng mạnh

  Theo Sở NNPTNT Bình Định, do giá sắn (mì) nguyên liệu tăng mạnh thời gian gần đây nên diện tích trồng mới loại cây này từ đầu năm đến nay trên địa bàn toàn tỉnh tăng khá mạnh.
 • Xã triệu phú trên cao nguyên

  Xã triệu phú trên cao nguyên

  Trở lại thăm xã Cư Pơng (huyện Krông Buk, Đăk Lăk), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt nhanh chóng của vùng đất này. Có thể nói, diện mạo một xã triệu phú đã dần hiện rõ.
 • Thu tiền tỷ nhờ... kiên trì trồng chanh

  Thu tiền tỷ nhờ... kiên trì trồng chanh

  Gắn bó với cây chanh không hạt từ nhiều năm nên ông Vũ Ngọc Báo (ấp 6, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) được xem là người có nhiều kinh nghiệm và thành công đối với cây trồng này.
 • Nông dân Bến Tre: Đổ xô chặt bỏ ca cao, trồng bưởi da xanh

  Nông dân Bến Tre: Đổ xô chặt bỏ ca cao, trồng bưởi da xanh

  Do giá trái ca cao rẻ nên thời gian gần đầy, nhiều hộ nông dân ở tỉnh Bến Tre đổ xô chặt bỏ loại cây này để chuyển sang trồng bưởi da xanh...
 • Ông giám đốc làm "bà đỡ" của nông dân

  Ông giám đốc làm "bà đỡ" của nông dân

  (Dân Việt) - Với nhiều hộ trồng cao su tiểu điền ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình, ông Trần Viết Lượng- Giám đốc Doanh nghiệp Cao su Thanh Long (trụ sở ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) là một "bà đỡ" thực sự.