Chủ đề nóng

trừ lương

 • Làm thúng chai xây biệt thự tiền tỷ

  Làm thúng chai xây biệt thự tiền tỷ

  (Dân Việt) - Thời giá hiện nay, mỗi chiếc thúng xuất bán tại chỗ từ 3,5-7 triệu đồng, trừ lương công nhân, vật liệu... lãi khoảng 1 triệu đồng/thúng.
 • Giảm thiểu tác động xấu đến hồ Ba Bể

  Giảm thiểu tác động xấu đến hồ Ba Bể

  (Dân Việt) - Sau loạt bài “Thủy điện “vây” Vườn quốc gia Ba Bể”, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Bắc Kạn cho biết sẽ có phương án để hạn chế tác động của thủy điện đến vườn và hồ Ba Bể.
 • Ai đang giữ vàng nhiều nhất thế giới?

  Ai đang giữ vàng nhiều nhất thế giới?

  Dưới đây là 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, tổ chức tài chính nắm giữ lượng vàng nhiều nhất thế giới, theo công bố của hãng tin CNBC trên cơ sở báo cáo tháng 7.2011 của Hội đồng Vàng Thế giới.
 • Ấn Độ tìm ra mỏ uranium lớn nhất thế giới

  Ấn Độ tìm ra mỏ uranium lớn nhất thế giới

  Dân Việt - Người đứng đầu ngành hạt nhân Ấn Độ cho biết: bang Andhra Pradesh, phía nam Ấn Độ, có thể đang giấu trong mình một trữ lượng uranium lớn nhất thế giới.
 • Đặt nhà máy ở khu vực có vàng sa khoáng

  Đặt nhà máy ở khu vực có vàng sa khoáng

  (Dân Việt) - Đoạn sông Năng chảy qua xã Bành Trạch, Ba Bể, Bắc Kạn - nơi sẽ làm Nhà máy Thủy điện sông Năng - nhiều tháng qua là nơi diễn ra hiện tượng khai thác vàng sa khoáng hết sức phức tạp.
 • Nhật Bản phát hiện nhiều đất hiếm dưới biển

  Nhật Bản phát hiện nhiều đất hiếm dưới biển

  (Dân Việt) - Các nhà khoa học tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) cho biết, họ vừa phát hiện một khối lượng lớn kim loại đất hiếm trong bùn ở Thái Bình Dương, với diện tích khu vực có bùn lên tới 11 triệu km2, gấp 30 lần diện tích của Nhật Bản.
 • Đăk Nông: Nhiều doanh nghiệp “móc ruột” sông Krông Nô

  Đăk Nông: Nhiều doanh nghiệp “móc ruột” sông Krông Nô

  (Dân Việt) - Kết quả kiểm tra của Đoàn liên ngành tỉnh Đăk Nông từ 23 - 27.5 cho thấy, chỉ có 3 doanh nghiệp được cấp phép khai thác, 4 doanh nghiệp được cấp giấy phép thăm dò trữ lượng cát trên sông Krông Nô đoạn chảy qua địa bàn huyện Krông Nô. Tuy nhiên, hoạt động khai thác, kinh doanh cát trái phép ở đây đã diễn ra hỗn loạn từ nhiều năm nay, gây nhiều hệ lụy đến tài nguyên, môi trường và đời sống người dân.
 • Trả giá

  Trả giá

  (Dân Việt) - Năm 2009, khi đòi “quật” bể than Sông Hồng, Tập đoàn Than và Khoáng sản VN (TKV) đã tung ra dự báo VN sẽ thiếu than trầm trọng nên sẽ phải nhập than, và nhập ngay từ năm 2013, và nhập đến cả trăm triệu tấn trong tương lai không quá 10 năm.
 • Võ sư Khương: Còn lâu tôi mới nộp phạt

  Võ sư Khương: Còn lâu tôi mới nộp phạt

  "Cục HKVN phạt tôi ư? Họ đến cơ quan tôi trừ lương mà lấy. Tiền tôi có thể cho trẻ em nghèo, chứ đừng hòng nhé. Đúng là bó tay để nói chuyện với họ rồi", võ sư Khương nói sau khi biết kết luận của Cục HKVN.
 • Ngồi mát khó ăn bát vàng

  Ngồi mát khó ăn bát vàng

  (Dân Việt) - Đồng Nai là tỉnh không những có trữ lượng khoáng sản lớn nhất Đông Nam Bộ mà còn đa dạng về số lượng. Vừa nhiều khoáng sản, vừa có cơ sở hạ tầng khá vững chắc với hàng loạt khu công nghiệp cộng với vị trí địa lý đắc địa, sát nách TP. HCM, nên ai cũng chắc mẩm Đồng Nai cứ yên chí mà ngồi mát ăn bát vàng. Nhưng cái bát vàng đó quả chẳng dễ ăn chút nào.