Chủ đề nóng

trữ lượng

 • Dự kiến sẽ phải nhập than nước ngoài từ 2015

  Dự kiến sẽ phải nhập than nước ngoài từ 2015

  Dân Việt - "Do trữ lượng than có hạn nên dự kiến từ năm 2015 trở đi sẽ phải nhập than của nước ngoài", Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết.
 • Hòa Bình: Chỉ chủ động nước tưới được đến tháng Ba

  Hòa Bình: Chỉ chủ động nước tưới được đến tháng Ba

  (Dân Việt) - Tỉnh Hòa Bình hiện có tổng số 1.719 công trình thủy lợi, trong đó có 513 hồ chứa. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các hồ chứa trên địa bàn huyện đã cạn kiệt.
 • Thái Bình: 1.000 công nhân đình công

  Thái Bình: 1.000 công nhân đình công

  (Dân Việt) - Theo nhiều công nhân, họ bức xúc vì được hưởng tháng lương thứ 13 không rõ ràng, nghỉ phép bị trừ lương, công ty chưa có cán bộ chăm sóc y tế…
 • Mỹ phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất thế giới

  Mỹ phát hiện mỏ đất hiếm lớn nhất thế giới

  Mỏ đất hiếm này có trữ lượng khoảng 4,9 triệu tấn, đủ để đáp ứng 25% nhu cầu công nghiệp toàn cầu về đất hiếm trong vòng 20 năm tới. Đây là khu mỏ urani đã đóng cửa từ thập niên 80 của thế kỷ trước.
 • Bệnh nhân trốn viện, bác sĩ bị trừ lương

  Bệnh nhân trốn viện, bác sĩ bị trừ lương

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà cho biết, mỗi năm bệnh viện thất thu viện phí khoảng 1 tỷ đồng do chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân lang thang, bệnh nhân là đồng bào dân tộc thiểu số, và chủ yếu là do bệnh nhân trốn viện.
 • Israel phát hiện mỏ khí đốt có giá trị 95 tỷ USD

  Israel phát hiện mỏ khí đốt có giá trị 95 tỷ USD

  (Dân Việt) - Israel vừa phát hiện một mỏ khí đốt khổng lồ có tên Leviathan ở ngoài khơi vùng biển cách thành phố cảng Haifa của nước này khoảng 130km, với trữ lượng lớn chưa từng thấy.
 • Iran phát hiện tầng tài nguyên dầu cực lớn

  Iran phát hiện tầng tài nguyên dầu cực lớn

  Dân Việt - Một công ty năng lượng quốc gia Iran cho biết, họ vừa phát hiện một tầng tài nguyên chứa dầu có trữ lượng lớn (khoảng 34 tỷ thùng) ở ngoài khơi vùng Vịnh. Đây là một trong những tầng tài nguyên dầu lớn nhất của Iran.
 • Đánh bắt thuỷ sản đã quá giới hạn khai thác bền vững

  Đánh bắt thuỷ sản đã quá giới hạn khai thác bền vững

  (Dân Việt) - Tại hội nghị tổng kết 5 năm công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản tổ chức ngày 4-11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám nhận định, trong những năm qua ngành thủy sản đã phát triển nhanh, sản lượng tăng 4%/năm, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa xuất khẩu giá trị kinh tế cao.
 • Hà Tĩnh: Vỡ đập thủy lợi ở Hương Sơn

  Hà Tĩnh: Vỡ đập thủy lợi ở Hương Sơn

  Dân Việt - Khoảng 7h30 sáng 16-10, đập thuỷ lợi Khe Mơ thuộc địa bàn xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã bị vỡ khiến hàng chục ha rau màu vụ đông và cây trồng khác bị hư hỏng.
 • Xót xa cảnh rừng keo bị lâm tặc "thảm sát"

  Xót xa cảnh rừng keo bị lâm tặc "thảm sát"

  (Dân Việt) - Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của địa phương, lâm tặc đã và đang "tàn sát" khu rừng keo thuộc Dự án 327 ở Diên Trường, Phổ Khánh, Đức Phổ, Quảng Ngãi.