Chủ đề nóng

Trùm Facebook xây tường đá ở Hawaii, hàng xóm tức giận

Trà My - Daily Mail Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bao quanh mảnh đất rộng 3 km vuông của mình, tỉ phú Zuckerberg đang xây dựng một bức tường bằng đá “cứng nhắc” và “bí bách”.
Bình luận 0

Bức tường đá quanh mảnh đất của Mark Zuckerberg ở Hawaii

Mới đây, ông trùm Facebook Mark Zuckerberg đã cho xây một bức tường bằng đá cao khoảng 1,8m quanh mảnh đất rộng hơn 3 km2 ở Kauai, Hawaii, Mỹ. Người dân nơi đây đang rất phẫn nộ vì bức tường đã chặn tầm nhìn ra biển của họ.

Tỷ phú trẻ tuổi, người sáng lập Facebook đã mua mảnh đất này năm 2014 với giá 100 triệu USD. Khoảng 6 tuần trước, Zuckerberg bắt đầu xây dựng một bức tường đá lớn. Nó chạy dọc theo mảnh đất của anh, bên cạnh một con đường ở khu vực bán nông thôn của Kilauea, Kauai.

Nhưng một số hàng xóm của Zuckerberg đang lên án bức tường đá, cho rằng nó rất chướng mắt.

Moku Crain, một người dân đã nghỉ hưu, cho rằng bức tường trông đầy vẻ cấm đoán và cứng nhắc.

"Chúng tôi thường lái xe dọc con đường này và có thể nhìn ngắm biển. Nhưng giờ bức tường đã chặn tầm nhìn. Không ai thích thay đổi cả”. Ông Crane nói. Crain ước tính bức tường cao khoảng 1,8m.

Có người dân cho rằng bức tường trông đầy vẻ cấm đoán và cứng nhắc.

Một người hàng xóm khác nói với tờ The Garden Island rằng bức tường chặn gió biển, trông rất bí bách và “không thân thiện”.

Donna Mcmillen, cũng chỉ trích các bức tường: "Tôi rất không hài lòng về điều đó. Tôi biết mảnh đất thuộc quyền sở hữu của Zuckerberg. Nhưng tôi chỉ cao 1m72 và tôi không thể nhìn thấy gì ngoài bức tường này. Nó chỉ không phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên ở đây.”

Có người lại nói bức tường chặn gió biển, trông rất bí bách và “không thân thiện”

Lindsay Andrews, phát ngôn viên của các hoạt động bất động sản tại Kauai của Zuckerberg, cho biết các bức tường đá có mục đích giảm tiếng ồn ở đường cao tốc và đường bộ. Các bức tường đều tuân theo tất cả quy định, cô nói thêm.

“Nhóm của chúng tôi luôn cam kết đảm bảo tất cả sự phát triển đều tôn trọng cảnh quan địa phương, môi trường và người dân địa phương", cô cho biết trong một tuyên bố.

Phát ngôn viên của Zuckerberg lại nói bức tường đá có mục đích giảm tiếng ồn ở đường cao tốc và đường bộ

Các bức tường đều tuân theo tất cả quy định, cô nói thêm

Công nhân bắt đầu xây dựng tường từ 6 tuần trước

Vợ chồng Mark Zuckerberg trong một kì nghỉ tại Hawaii năm 2013

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem