Chủ đề nóng

Trump muốn tăng số tiền kỉ lục 54 tỉ USD cho quốc phòng

Quang Minh - NBC Thứ ba, ngày 28/02/2017 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng như cam kết tăng 10% chi tiêu quốc phòng, dự thảo tăng ngân sách đã được gửi lên Quốc hội Mỹ trong ngày 27.2.
Bình luận 0

Trump từng tuyên bố sẽ tăng 10% chi tiêu quốc phòng.

Theo hãng tin NBC, chiều ngày 27.2, Nhà Trắng đã đưa ra một bản dự thảo ngân sách với số tiền chi tiêu quốc phòng sẽ tăng thêm 54 tỉ USD trong năm tài chính tiếp theo. Số tiền này được lấy từ những chương trình phát triển không mang lại hiệu quả cao.

“Chúng tôi sẽ làm mạnh tay hơn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước đông đảo báo giới. “Đây sẽ là mức tăng kỉ lục trong chi tiêu quốc phòng”.

Văn phòng Quản lý Ngân sách cho biết sau khi rà lại một loạt khoản cắt giảm năm nay, số tiền giảm nhiều nhất nằm ở chi tiêu nước ngoài. Ngoài ra, Trump đã thực hiện đúng cam kết tăng ít nhất 10% ngân sách quốc phòng. Chi tiêu quốc phòng của Mỹ trong những năm gần đây đang ở mức 584 tỷ USD.

Dự thảo ngân sách lần này sẽ là bước đầu tiên trong một quá trình tranh luận kéo dài giữa Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ. Nhiều phiên điều trần quan trọng sẽ được thực hiện trước khi dự thảo chính thức thông qua. Theo kế hoạch, tối ngày 28.2 ông Trump sẽ có một bài diễn văn quan trọng trước Quốc hội Mỹ.

Trong cuộc gặp với các thống đốc bang ở Mỹ hôm 27.2, Trum nhấn mạnh rằng nước Mỹ cần phải “chiến thắng trở lại”. Ông phàn nàn rằng năng lực quốc phòng của Mỹ đã quá kém so với quá khứ. “Chúng ta phải chiến thắng bằng mọi giá”, Trump nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem