Chủ đề nóng

Trung Quốc cảnh báo Anh sẽ phải trả giá vì xa lánh Bắc Kinh

Thứ sáu, ngày 31/07/2020 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã cáo buộc Vương quốc Anh "đầu độc nghiêm trọng" mối quan hệ giữa hai nước đồng thời cảnh báo London sẽ phải trả giá vì xa lánh Bắc Kinh, theo báo Anh Express.
Bình luận 0
Trung Quốc cảnh báo Anh sẽ phải trả giá vì xa lánh Bắc Kinh - Ảnh 1.

Đại sứ Trung Quốc tại London Liu Xiaoming

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Anh leo thang gần đây vì vấn đề Hong Kong và gã khổng lồ công nghệ Huawei. Đề cập đến vấn đề này, Đại sứ Trung Quốc tại London, ông Liu Xiaoming đã chỉ trích quyết định của chính phủ Anh về việc loại Huawei khỏi mạng 5G của nước này đồng thời kêu gọi Vương quốc Anh không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc tại Hong Kong.

Ông cũng cảnh báo Anh rằng, họ sẽ phải trả giá vì xa lánh Bắc Kinh. Ông Liu cũng nhấn mạnh rằng, Anh không nên ủng hộ Mỹ, tiếp tục làm tổn hại thêm mối quan hệ giữa 2 bên.

"Những hành động này đã đầu độc nghiêm trọng hòa khí trong quan hệ Trung-Anh. Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Vương quốc Anh và chưa bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của Vương quốc Anh. Điều quan trọng là Vương quốc Anh nên làm điều tương tự - cụ thể là tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc và ngừng can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong, đó là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, để tránh thiệt hại thêm cho mối quan hệ Trung Quốc-Anh", ông Liu nói.

Đại sứ Trung Quốc tại Anh cũng nhấn mạnh rằng, những tuyên bố của ông không nhằm đe dọa ai, mà chỉ muốn chỉ ra hậu quả.

"Một số người nói tuyên bố của tôi là những lời đe dọa. Nhưng tôi nghĩ rằng, họ đã không xem xét bối cảnh tôi đưa ra tuyên bố. Nếu các bạn không muốn trở thành đối tác và bạn bè của chúng tôi, bạn muốn coi Trung Quốc là quốc gia thù địch, thì bạn sẽ phải trả giá. Bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả của việc đối xử với Trung Quốc như một quốc gia thù địch", ông Liu tuyên bố.  

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem