Chủ đề nóng

Trung Quốc điều tra vụ tù nhân nhiễm Covid-19 được thả, đi từ Vũ Hán đến Bắc Kinh

Đăng Nguyễn - Straits Times Thứ năm, ngày 27/02/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã gửi nhóm điều tra của Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Tòa án Tối cao đến Vũ Hán làm rõ vụ một nhà tù thả tù nhân nhiễm Covid-19 để sau đó người này đến Bắc Kinh.
Bình luận 0

Thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa hơn một tháng qua.

Theo Straits Times, đây là thông tin do Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc công bố ngày 27.2

Thông tin cho biết nữ tù nhân nhiễm virus Corona được trả tự do từ nhà tù giam giữ nữ giới ở Vũ Hán, sau khi đã thụ án xong. Gia đình đưa cô gái từ Vũ Hán tới Bắc Kinh.

Điều này đã tạo nên làn sóng phẫn nỗ dữ dội đối với các cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người đặt câu hỏi làm cách nào cô này rời thành phố, vốn đã bị phong tỏa suốt một tháng.

“Chúng ta có người khỏe mạnh mắc kẹt ở Vũ Hán và cô ta lại có thể rời thành phố bị phong tỏa trong khi đang có triệu chứng?”, một cư dân mạng Trung Quốc viết trên Weibo. “Cô ta chắc hẳn phải có mối quan hệ rộng”, người khác nói.

Một quan chức nhà tù tỉnh Hồ Bắc nói với truyền thông Bắc Kinh rằng, nữ tù nhân trên được trả tự do theo đúng pháp luật. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ở Bắc Kinh xác nhận cô gái trên dương tính với virus Corona.

Cô gái họ Hoàng (Huang) hiện đang bị cách ly cùng 3 thành viên khác trong gia đình, giới chức y tế Bắc Kinh xác nhận. Cô gái nằm trong số hơn 300 tù nhân bị nhiễm virus.

Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh lây lan tại các nhà tù đã được thắt chặt kể từ khi vụ việc xảy ra. Xiong Xuanguo, Thứ trưởng Tư pháp, nói với các phóng viên rằng việc thực thi pháp luật ở địa phương có lỗ hổng.

Tuần trước, tỉnh Hồ Bắc công bố số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày mà “quên” không bổ sung 200 ca nhiễm từ nhà tù. Thông tin này chỉ được công bố sau đó.

Ứng Dũng, tân Bí thư tỉnh Hồ Bắc, đã yêu cầu các quan chức tỉnh tăng cường kiểm soát virus ở các nhà tù, trung tâm giam giữ, trại cai nghiện và các cơ sở công cộng khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem