Chủ đề nóng

Trung Quốc giao trả thi hài doanh nhân Hà Linh sau 2 lần gia hạn

Lê Kiên Chủ nhật, ngày 31/01/2016 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 30.1, ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Trung Quốc đã bàn giao thi hài bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh) - Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, nguyên Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng cho gia đình lo hậu sự.
Bình luận 0

Luật sư Trương Quang Quý - người tư vấn pháp lý cho công ty TNHH Hà Linh cho biết, dù thi hài của bà Linh đã được bàn giao cho gia đình từ ngày 30.1, nhưng do đến ngày 4.2 mới có chuyến bay từ Hong Kong về TP.HCM, nên gia đình phải chờ thêm. 

Nữ doanh nhân Hà Linh

Bà Hà Ngọc Hương (em ruột bà Hà Thúy Linh) cho biết, sau khi về đến Tân Sơn Nhất thi hài được đưa bằng ô tô về Đà Lạt để lo hậu sự. Lễ viếng bắt đầu từ ngày 5.2 (27 Tết) và lễ an táng tại nghĩa trang Xuân Thành (Đà Lạt) vào ngày 6.2 (28 tết).

Như Dân Việt đã thông tin, nữ doanh nhân Hà Linh bị sát hại tại TP Đông Quản, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc hôm 22.9.2015 trong một chuyến công tác để xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ trà ô long. Công an Trung Quốc sau đó xác định bà tử vong bởi một loại thuốc ngủ; trên cơ thể còn có một vết đâm ở bụng.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên công an Trung Quốc 2 lần gia hạn lưu giữ thi hài doanh nhân Hà Linh để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, sau 4 tháng 9 ngày mới giao trả thi hài cho gia đình lo hậu sự. Tuy nhiên, bà Hà Ngọc Hương cho biết, phía Trung Quốc vẫn chưa thông tin về nguyên nhân và thủ phạm gây nên cái chết của bà Hà Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem