Chủ đề nóng

Trung Quốc giờ mới đưa người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng vào thống kê

Thứ tư, ngày 01/04/2020 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc bắt đầu đưa những người không có triệu chứng vào số liệu thống kê chính thức về số người nhiễm virus corona Covid-19 từ thứ Tư (1/4), ông Jiang Tsile, người đứng đầu bộ phận kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban y tế nhà nước Trung Quốc, nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.
Bình luận 0

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán không có biểu hiện triệu chứng bắt đầu được đưa vào thống kê từ hôm nay 1/4.

"Để đáp lại sự quan ngại của công chúng về tiến trình bệnh không có triệu chứng, từ ngày 1/4, chúng tôi sẽ công bố dữ liệu về những người nhiễm bệnh không có triệu chứng trong các báo cáo hàng ngày về tình hình dịch bệnh", ông Jiang nói.

Theo Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc, tính đến ngày 31/3, 1.541 người nhiễm covid-19 được giám sát y tế ở nước này không có triệu chứng đặc trưng của bệnh, trong đó có 205 trường hợp về từ các quốc gia khác.

Nhiễm bệnh nhưng không triệu chứng thường được phát hiện khi xét nghiệm những người tiếp xúc với người bệnh, họ tự đến cơ sở y tế hoặc được cơ quan có thẩm quyền phát hiện khi kiểm tra lịch sử đi lại, tiếp xúc và khu vực cư trú của người bệnh.

Các nhà chức trách trước đó tuyên bố rằng họ không đưa các trường hợp nhiễm Covid-19 có xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng lâm sàng vào con số bệnh nhân, vì về cơ bản họ không lan truyền bệnh.

Theo các chuyên gia, theo các mô hình lây truyền cơ bản, những người nhiễm bệnh không có triệu chứng có thể mang mầm bệnh, nhưng vì họ không ho và hắt hơi nên khả năng lây bệnh thấp.

Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem