Chủ đề nóng

Trung Quốc: Hàng nghìn trẻ em nông thôn bị lạm dụng tình dục

Thứ tư, ngày 20/06/2012 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - 2.506 trẻ em dưới 18 tuổi bị lạm dụng tình dục trong vòng 3 năm qua, trong đó với hơn một nửa là nạn nhân dưới 14 tuổi.
Bình luận 0

Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngày 19.6 dẫn thống kê cho biết, Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc và Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Đông đã tiến hành nghiên cứu chung cho thấy, 2.506 trẻ em dưới 18 tuổi bị lạm dụng tình dục trong vòng 3 năm qua, trong đó với hơn một nửa là nạn nhân dưới 14 tuổi.

Cùng ngày 19.6, tờ Thanh Niên Trung Quốc đưa tin, nhà chức trách ở tây bắc Trung Quốc đã ra lệnh bắt giữ một giáo viên tiểu học bị cáo buộc hiếp dâm 5 học sinh. Thầy giáo này có tên là Lưu Quân Hồng (28 tuổi) đã hiếp dâm 5 nữ học sinh và có hành vi sỗ sàng với 3 học sinh khác tại một ngôi trường ở tỉnh Cam Túc.

Nạn nhân trẻ nhất chỉ mới 10 tuổi trong khi học sinh lớn nhất mới 13 tuổi. Những nạn nhân này thường im lặng trước các tội ác mà bọn xấu gây ra cho các em do xấu hổ và sợ bị xã hội kỳ thị.

 

Một trong những trường hợp gây chấn động dư luận Trung Quốc hồi năm 2011, khi một bé gái 12 tuổi từ thị trấn Guxian Yanshi, tỉnh Hà Nam đã được phát hiện có thai 4 tháng. Người giám hộ duy nhất của bé là bà ngoại 65 tuổi. Bé gái này đã bị một người đàn ông họ Li, sống trong cùng quận lạm dụng tình dục. Tên họ Li này đã nhiều lần cưỡng hiếp bé tại nhà của hắn và đe dọa ném xuống sông nếu cô bé nói với bất kỳ ai về việc hắn gây ra.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cho rằng, vụ bé gái trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về tệ nạn lạm dụng tình dục trẻ em ở Guxian. Một quan chức của Viện Kiểm sát địa phương cho biết, chỉ riêng tại Guxian năm 2011 đã ghi nhận 19 trường hợp bé gái bị lạm dụng tình dục.

Tại tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc, 43 học sinh dưới 13 tuổi từ 4 quận khác nhau đã bị chính các giáo viên lạm dụng tình dục trong năm 2011. Hầu hết nạn nhân đều là con em của các lao động nhập cư ở các thành phố khác. Những em bé này thường không được cha mẹ chăm sóc trực tiếp và phải sống nhờ người thân như ông bà, hoặc họ hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem