Chủ đề nóng

Trung Quốc muốn Philippines mạnh tay dẹp cờ bạc, Duterte nói không

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 06/09/2019 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mình không ủng hộ đánh bạc trực tuyến, nhưng cũng không cấm loại hình kinh doanh này, bất chấp Trung Quốc không ngừng gây sức ép.
Bình luận 0

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo SCMP, mô hình đánh bạc trực tuyến được Philippines cấp phép từ năm 2016, thu hút một lượng lớn người Trung Quốc tham gia đánh bạc cũng như làm việc trong lĩnh vực này.

Đây là điều khiến Trung Quốc bất bình vì càng dẹp nạn cờ bạc trong nước, người Trung Quốc lại càng sang Philippines đánh bạc.

“Chúng tôi quyết định dựa trên lợi ích của đất nước. Tôi quyết định chúng tôi cần hoạt động này”, ông Duterte nói, bác bỏ đề nghị của Trung Quốc.

Mô hình đánh bạc trực tuyến đang hái ra tiền ở Philippines.

Philippines hiện cấp giấy phép hoạt động cho 60 công ty cung cấp dịch vụ kinh doanh cờ bạc trực tuyến, nhưng đã tạm ngừng cấp phép mới để tăng cường kiểm soát, do Trung Quốc phàn nàn rằng nhiều người nước này bị dụ dỗ đến làm việc trái phép, thậm chí bị ngược đãi như “nô lệ”.

Trái ngược với Philippines, Campuchia hồi tháng trước ủng hộ lời kêu gọi của Trung Quốc về việc cấm đánh bạc trực tuyến vì những kẻ tội phạm lợi dụng hoạt động đánh bạc để rửa tiền.

Về vấn đề Biển Đông, Tổng thống Philippines nói ông ủng hộ các hoạt động khai thác khí đốt chung với Trung Quốc với tỷ lệ ăn chia 60:40 và Philippines nhận phần nhiều hơn.

Ông Duterte khẳng định tranh chấp chủ quyền Biển Đông “vẫn sẽ là vấn đề” vì không tìm được tiếng nói chung với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc đưa tàu chiến vào lãnh hải, Tổng thống Philippines tỏ thái độ cứng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 20/8 cảnh báo, các tàu nước ngoài xâm nhập trái phép vào lãnh hải nước này sẽ phải...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem