Chủ đề nóng

Trung Quốc phóng tàu vũ trụ "Thần Châu 10"

Thứ ba, ngày 11/06/2013 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo kế hoạch, vào lúc 17 giờ 38 phút chiều nay 11.6, Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ có người lái "Thần Châu 10" mang theo 3 phi hành gia.
Bình luận 0

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy phóng tàu vũ trụ có người lái "Thần Châu 10" Vũ Bình cho biết, chiều 10.6, tên lửa đẩy "Trường Chinh 2F Dao 10", thi hành nhiệm vụ phóng lần này đã bắt đầu nạp nhiên liệu.

Ba phi hành gia Trung Quốc sẽ theo tàu Thần Châu 10 vào vũ trụ.

Đoàn phi hành gia tàu vũ trụ có người lái "Thần Châu 10" sẽ kết nối với phòng thí nghiệm không gian modul "Thiên Cung I" lần này gồm có 2 nam phi hành gia là Nhiếp Hải Thắng, Trương Hiểu Quang và 1 nữ phi hành gia là Vương Á Bình. Ông Nhiếp Hải Thắng làm đội trưởng đội bay, ông từng thi hành nhiệm vụ phi hành trên tàu vũ trụ có người lái "Thần Châu 6" vào tháng 10.2005.

Tàu "Thần Châu 10" sẽ ở trên quỹ đạo 15 ngày, thực hiện một lần lắp ghép tự động với modul và một lần lắp ghép thủ công của các phi hành gia. Trong quá trình bay, các phi hành gia sẽ tiến hành các thí nghiệm y học và kỹ thuật.

Theo Tân Hoa xã
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem