Chủ đề nóng

Trung Quốc quyết khai tử khu mỏ Bitcoin lớn nhất thế giới

Huy Nguyễn (Theo Asia Times) Chủ nhật, ngày 07/03/2021 14:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà chức trách ở khu tự trị Nội Mông - Trung Quốc đặt mục tiêu cấm các dự án khai thác tiền số mới và đóng cửa các cơ sở đang hoạt động nhằm giảm tiêu thụ điện tại khu vực này.
Bình luận 0

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Nội Mông (NDRC) tuần trước đã đưa ra đề xuất chính thức về việc đóng cửa tất cả các công ty khai thác tiền điện tử địa phương theo các quy định tiết kiệm năng lượng tại đây, Cointelegraph báo cáo.

Đề xuất đưa ra các giải pháp để “dọn dẹp toàn diện và đóng cửa các dự án khai thác tiền ảo” vào cuối tháng 4. Chính quyền cũng đề xuất một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các dự án khai thác tiền điện tử mới trong khu vực. NDRC sẽ thu thập phản hồi của công chúng về dự thảo đề xuất cho đến thứ Tư.

Theo báo cáo của Reuters, Nội Mông là khu vực duy nhất trong số 30 khu vực đại lục được Bắc Kinh đánh giá cường độ năng lượng và tiêu thụ năng lượng không đạt được các mục tiêu tiết kiệm năng lượng vào năm 2019. Từ năm 2016 đến 2019, cường độ năng lượng trong khu vực được báo cáo đã tăng vọt 9,5%, trong khi mức tiêu thụ năng lượng tổng thể tăng gần 65 triệu tấn.

Nội Mông đã trở thành một điểm đến hàng đầu thế giới đối với các thợ đào tiền điện tử vì chi phí điện năng thấp. Tuy nhiên, chính quyền địa phương rõ ràng đã lên kế hoạch “khai tử” các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực này những năm gần đây, đưa ra nhiều tuyên bố xem xét kỹ lưỡng các doanh nghiệp khai thác địa phương, báo cáo của Cointelegraph cho biết. Vào tháng 8 năm 2020, các cơ quan chức năng tại Nội Mông đã xem xét một chính sách mới ngăn những người khai thác tiền điện tử sử dụng điện do nhà nước trợ cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem