Chủ đề nóng

Trường ĐH Hutech vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Q.H Thứ hai, ngày 16/11/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kỷ niệm 25 thành lập, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạnh Nhất. Đây cũng là một trong những trường ĐH ngoài công lập hiếm hoi vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) năm nay…
Bình luận 0

Phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạnh Nhất, TS. Kiều Tuân, Chủ tịch Hội đồng trường Hutech cho biết, 25 năm mởi chỉ là chặng đường để khởi đầu. Thành quả hiện nay mới chỉ là nền móng để trường tiến xa hơn, bay cao hơn. Bước vào giai đoạn hội nhập, Hutech cần tiếp tục đổi mới sáng tạo toàn diện dạy và học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học công nghệ, khởi nghiệp ứng dụng...

Trường ĐH Hutech vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech).

"Những năm qua, Hutech đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì... Và hôm nay, trường còn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đây là niềm tự hào to lớn chúng tôi", ông Tuân nói.

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng biểu dương những thành tựu mà Hutech đạt được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển của giáo dục ĐH nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung. Hutech là trường ĐH uy tín với các chương trình hợp tác quốc tế chất lượng, tiêu biểu như chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản hợp tác cùng ĐH Kanazawa và hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, ĐH VIA - TEKO (Đan Mạch)...

"Những nỗ lực và thành tựu được Chính phủ ghi nhận thông qua Huân chương Lao động hạng Nhất tặng cho tập thể Trường, đánh dấu mốc son trong hành trình một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển đáng tự hào của Hutech. Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước trao tặng sẽ là động lực để HUTECH tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới", ông Phúc nói thêm.

Cũng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường, Hutech còn đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể Trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Công đoàn Trường. Hutech cũng có 4 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT và 3 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trường ĐH Hutech vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là sự ghi nhận, tôn vinh ý nghĩa dành cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, thời gian cống hiến lâu dài, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời cũng chính là sự ghi nhận, tôn vinh cho tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên của Hutech.

Trong niềm phấn khởi kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển, Hutech cũng vinh danh 3 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS. Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150); khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Dịp này, trường cũng trao 650 suất học bổng sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng sinh viên vùng lũ với tổng trị giá 4 tỷ 165 triệu đồng.

Được thành lập từ năm 1995, Hutech (tên gọi ban đầu là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) là một trong số những trường ĐH tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam.

Hiện nay, trường đã khẳng định vị thế với mô hình ĐH ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế... Đây là trường ĐH đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017) được xây dựng dựa trên cơ sở bộ tiêu chuẩn Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN - QA), phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem