Cần Thơ: Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” dài hơn 6km bằng đèn năng lượng mặt trời
Ngày 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Xuân tổ chức lễ bàn giao tuyến đèn đường năng lượng mặt trời.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 13/4, Trường THCS Thanh Đa (phường Bình Quới, TP.HCM) đã phát đi thông báo khẩn về việc tạm dừng tổ chức ăn bán trú cho toàn bộ học sinh ngay từ hôm nay để đảm bảo an toàn, sau khi đơn vị cung cấp suất ăn có liên quan đến vụ ngộ độc khiến 202 học sinh trường láng giềng mắc bệnh.
Theo thông báo, bà Lê Thị Hồng Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, cho biết quyết định này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong thời gian kiểm tra cuối học kỳ II.
Việc tạm dừng bán trú sẽ kéo dài cho đến khi có kết quả kiểm tra và văn bản kết luận chính thức từ cơ quan chức năng đối với đơn vị cung cấp suất ăn. Hiện trường có hơn 500 học sinh đang tham gia ăn bán trú trên tổng số hơn 900 học sinh.


Trong thời gian này, học sinh vẫn đến lớp học tập bình thường theo thời khóa biểu. Tuy nhiên, nhà trường ngừng phục vụ cơm trưa, đề nghị phụ huynh tự sắp xếp việc đưa đón hoặc chuẩn bị bữa trưa cho con em.
Đối với những gia đình chưa kịp sắp xếp, trường vẫn mở cửa các phòng bán trú để học sinh nghỉ ngơi tại chỗ. Nhà trường cũng cam kết sẽ thực hiện quyết toán và hoàn trả đầy đủ các khoản tiền ăn cũng như phí quản lý bán trú trong những ngày tạm dừng.
Đáng chú ý, ngay khi tiếp nhận thông tin về sự cố tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây, Ban giám hiệu Trường THCS Thanh Đa cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh đã lập tức tiến hành kiểm tra bếp ăn và căn tin. Quyết định dừng bán trú được đưa ra sau khi xác định đơn vị cung cấp suất ăn cho trường có liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc đang gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Cũng trong trưa ngày 13/4, Trường THCS Lam Sơn (phường Gia Định, TP.HCM) đã phát đi thông báo khẩn về việc tạm dừng tổ chức bán trú cho học sinh ngay từ hôm nay.
Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Đình Thảo, cho biết quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh sau khi tiếp nhận thông tin về hàng loạt ca nghi ngộ độc tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Việc tạm dừng sẽ kéo dài cho đến khi cơ quan chức năng có kết quả kiểm tra và văn bản kết luận chính thức đối với đơn vị cung cấp suất ăn. Trong thời gian này, phụ huynh sẽ tự sắp xếp đưa đón con em về ăn trưa, trong khi nhà trường cam kết hoàn trả đầy đủ các khoản tiền ăn và phí quản lý bán trú của những ngày tạm dừng.
Vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây được nghi ngờ bắt nguồn từ các bữa ăn ngày 7/4 tại trường với thực đơn gồm cơm, gà kho gừng, canh bắp cải, mận và bữa xế là bánh Flan.
Đơn vị cung cấp suất ăn là chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Vận chuyển Hữu Phước. Đến sáng 8/4, hàng loạt học sinh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, đau đầu và nôn ói.
Vụ việc tiếp tục là lời cảnh báo nghiêm trọng về quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, đặc biệt là khâu kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu và tránh nhiễm khuẩn chéo trong chế biến suất ăn sẵn.
Thông tin mới nhất ngày 13/4, kết quả xét nghiệm PCR do Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp cùng ngành y tế TP.HCM thực hiện đã khẳng định vi khuẩn Salmonella enteritidis là tác nhân gây ngộ độc.
Trước đó, kết quả cấy phân tại bệnh viện cũng ghi nhận 17 mẫu dương tính với vi khuẩn Salmonella. Số lượng ca mắc: Tổng số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc đã tăng lên 202 em.
Trong đó, 57 học sinh từng phải nhập viện điều trị nội trú. Tính đến 8 giờ sáng ngày 13/4, còn 33 học sinh đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện (Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Nhi Đồng 2 và Đa khoa Bình Thạnh) với tình trạng sức khỏe ổn định.
Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp suất ăn Hữu Phước để phục vụ điều tra. Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cùng các đơn vị liên quan đang tiếp tục truy xuất nguồn gốc thực phẩm và làm rõ trách nhiệm của các bên.
Thái và Thắng đã ngâm hóa chất biến thịt heo nái thành thịt bò, mua thịt bò đông lạnh giá rẻ… rồi bán ra chợ Cầu, chợ Tân Trụ, 2 năm thu lợi hơn 9 tỷ đồng.
Ngày 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Xuân tổ chức lễ bàn giao tuyến đèn đường năng lượng mặt trời.
Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Đại tá Lương Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao giữ chức vụ Chủ tịch Tổng công ty GTEL.
Có quốc tịch, thủ môn Patrik Lê Giang vẫn chưa thể khoác áo ĐT Việt Nam; Vé xem trận Arsenal vs Burnley lên tới 130.000 bảng; M.U sắp ra quyết định về tương lai HLV Carrick; Greenwood muốn ở lại Marseille; Bayern quyết giữ chân Michael Olise.
Với quan điểm xuyên suốt “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũ) đồng loạt triển khai các biện pháp mạnh, xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp, xây dựng trái phép trong hành lang giao thông, thủy lợi, đê điều, bãi sông và các khu vực hạ tầng thiết yếu. Kỷ cương được siết chặt, sai phạm bị đẩy lùi ngay từ cơ sở.
Sau một tuần triển khai cao điểm tuần tra, kiểm soát các hành vi lạng lách, đánh võng và đua xe trái phép, Đội CSGT đường bộ số 3 (Công an tỉnh Ninh Bình) đã phát hiện, xử phạt gần 200 trường hợp, tạm giữ 139 phương tiện.
Người phụ nữ đang ôm con nhỏ bị đánh dã man ngay trong nhà ở Hà Nội, thậm chí một nam thiếu niên còn lao vào tát nạn nhân giữa lúc hỗn loạn. Công an đã vào cuộc điều tra, để làm rõ vụ việc.
Trong khi nhiều tiếng nói từ phương Tây vẫn khẳng định Ukraine có thể giành chiến thắng trên chiến trường, thì bên trong đất nước này, ngày càng nhiều thanh niên chống trả dữ dội các đội tuyển quân để tránh bị đưa ra tiền tuyến, tạp chí Responsible Statecraft của Mỹ cho biết.
Hoa hậu Thế giới Opal Suchata diện trang phục đơn giản, khoe nhan sắc rạng rỡ khi tới Việt Nam.
Việc triển khai bộ hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình, chuẩn mực con người Việt Nam sẽ góp phần củng cố nền tảng xã hội.
Giữa áp lực học tập, công việc và nhịp sống đô thị ngày càng gấp gáp, nhiều người trẻ đang tìm đến trekking như một cách để “chữa lành” và cân bằng tinh thần. Tuy nhiên, phía sau những bức ảnh check-in đẹp mắt là không ít khó khăn, rủi ro và những câu hỏi về việc liệu trekking có thực sự là một phương pháp chữa lành như nhiều người vẫn nghĩ.
Ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ông Vương Quốc Tuấn cùng đại diện nhiều sở, ngành và địa phương đã trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai một số dự án giao thông trọng điểm, cùng các công trình dự kiến chuyển đổi công năng sử dụng trên địa bàn tỉnh.
Vụ "cha dượng" bạo hành con riêng của vợ ở Dĩ An, mặc dù nạn nhân đã ổn định tâm lý nhưng được chẩn đoán chấn thương phần mềm.
Với khả năng “miễn nhiễm” sâu bệnh tân binh TBR125 của ThaiBinh Seed đứng vững kiên cường vượt qua "phép thử" nghiệt ngã của thời tiết tại Nghệ An.
Dự án cao tốc Bảo Hà – Lai Châu (CT.13) được kỳ vọng là "trục xương sống" thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện tại, các cơ quan chức năng của Lai Châu đang khẩn trương thống nhất phương án hướng tuyến và mặt bằng tại các xã Mường Khoa, Tân Uyên và Pắc Ta.
Theo tử vi ngày mai, tháng 5, sự nghiệp của 4 con giáp sẽ thăng tiến và thu nhập sẽ tăng đều đặn. Họ cũng giảm chi tiêu, đầu tư khôn ngoan để sinh lời.
Ở trận lượt về vòng bán kết ASEAN Club Championship 2025/2026, Thép xanh Nam Định thi đấu nỗ lực nhưng vẫn để thua 0-2 (thua chung cuộc 1-4) trước Selangor.
Sau một năm rưỡi, tôi đã trưởng thành hơn trong cuộc sống, biết đỡ đần mẹ làm những công việc nhà, chăm em... và tỏa sáng hơn trong học tập. Từ một học sinh trung bình, tôi đã vươn lên trở thành một học sinh giỏi của lớp. Mẹ tôi thấy tôi thay đổi trong học tập và trưởng thành hơn trong cuộc sống, mẹ tôi vui nhiều lắm.
“Có thể nói, sau chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, quan hệ Trung - Mỹ ổn định trong một khuôn khổ nhất định, không đi chệch đường ray, thì đây là thắng lợi lớn nhất của cả 2 nước. Quan hệ Mỹ-Trung ổn định cũng phù hợp với lợi ích của tất cả các nước trên thế giới nói chung, đặc biệt là khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nói riêng”, Thiếu tướng Lê Văn Cương chia sẻ với Báo Điện tử Dân Việt.
Hồ Ea Kao-một hồ nước ngọt nhân tạo rộng gần 300ha ở phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk không chỉ có giá trị to lớn về mặt thủy lợi, điều hòa sinh thái, mà còn cung cấp nguồn thủy sản phong phú, trong đó có con hến-một loài nhuyễn thể, con đặc sản bình dân. Những sản vật của hồ đã mang lại sinh kế, thu nhập đáng kể cho nhiều người dân, nổi bật là nghề cào, đãi hến.
Trong 2 ngày 12 và 13/5, Chợ tình Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian... đặc sắc, hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách gần xa.
Sự lột xác của Điền Hi Vi trong dự án mới đang thu hút đông đảo sự chú ý. Khán giả vô cùng mong đợi màn thể hiện đột phá từ nữ diễn viên tài năng này.
Lối sống buông thả của một bộ phận không nhỏ giới cầu thủ đã khiến họ phải trả giá. Mất danh tiếng đã đành, không ít người đã trở thành gánh nặng với gia đình, CLB, rơi vào cảnh tù tội, thậm chí là cả bỏ mạng sau những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng.
Đối với Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TPHCM 2026, thí sinh đến muộn quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ sẽ mất quyền dự thi.
Chiều 13/5, một người phụ nữ ở xã Quế Phước (TP Đà Nẵng) tử vong nghi do bị sét đánh khi đang làm đồng giữa lúc thời tiết xuất hiện mưa dông.
Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) đã tổ chức công bố công cụ ViRiCert giúp đánh giá khách quan về quy trình canh tác Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL (Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao) của nông dân, hợp tác xã.
Với tư duy nhạy bén và làm chủ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, trang trại của gia đình anh Nguyễn Vũ Toàn (thôn Cố Hải, xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) hiện đang cung ứng ra thị trường hàng vạn con "gà ống nghiệm" mỗi tháng và gà thương phẩm, thu gần 1 tỷ đồng/năm, trở thành điểm sáng kinh tế tại địa phương.
Thảm hoạ phun trào núi lửa Tambora ở Indonesia được xem là mạnh nhất lịch sử nhân loại từng ghi nhận. Thảm họa không chỉ xóa sổ nhiều ngôi làng, khiến gần 100.000 người thiệt mạng vì dung nham, tro bụi, đói kém và dịch bệnh, mà còn làm biến đổi khí hậu toàn cầu.
Giữa trưa nắng, nhiều người vẫn lái xe sau khi uống bia bị lực lượng chức năng xử lý vi phạm nồng độ cồn, một số khác quay đầu né chốt, lao thẳng vào CSGT.
Các tỉnh, thành phố đã thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có các xã đảo. Từ 84 xã đảo trước đó, sau sáp nhập, hợp nhất thành công, Việt Nam có hơn 40 xã đảo (đã bao gồm các đặc khu) phân bố tại 13 tỉnh, thành phố. Trong đó, 4 tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Quảng Ninh là các tỉnh có nhiều xã đảo nhất cả nước.
Ông Phạm Văn Xi, 73 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Trảng Bàng trước đây) bắt được trăn đất nghi là động vật hoang dã quý hiếm. Ông Xi kể, ông giật mình khi thấy con vật to dài này tự dưng bò vô nhà. Ông và người nhà đã bắt con trăn đất này rồi bàn giao cho công an xã thả về môi trường tự nhiên.