Chủ đề nóng

Trường top giữa xét NV2: Lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ

Ong Lý Thứ năm, ngày 27/08/2015 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù thủ tục nhanh và điểm xét tuyển chỉ cần trên 15, các thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) sẽ được nhận ngay giấy báo nhập học, tuy nhiên 2 ngày qua rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ.
Bình luận 0

Bước sang ngày thứ 2 xét tuyển NV2, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại các trường khu vực miền Bắc, lượng thí sinh đến các trường nộp hồ sơ tương đối ít.

Tại ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội, mặc dù có đến 7 bàn hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ, tuy nhiên, thỉnh thoảng mới có thí sinh đến nộp.

Ngày 27.8, rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ xét NV2 tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Trao đổi với phóng viên, GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kết thúc ngày đầu tiên xét tuyển NV2, trường mới nhận được 101 hồ sơ. Ngày thứ 2, cũng chỉ lác đác có thí sinh đến làm thủ tục.

“Chỉ cần điểm xét tuyển trên 15 và mất vài phút làm thủ tục, thí sinh sẽ có ngay giấy báo nhập học, nhưng đến nay chúng tôi vẫn nhận được rất ít hồ sơ. Hiện tại, chúng tôi mới có 1.291 hồ sơ. Thí sinh nộp hồ sơ chủ yếu vào các ngành chính của trường như Công nghệ thông tin, Kế toán và Quản trị kinh doanh”, GS.TS Vũ Văn Hóa nói.

Theo nhận định của ông Hóa, với lượng thí sinh đến nộp hồ sơ quá ít như 2 ngày qua, có lẽ trường sẽ phải xét tuyển đến đợt cuối cùng mới đủ chỉ tiêu.

Thí sinh Lê Đại Tình Thương (Nam Định) cho biết: “NV1 của em là ở trường ĐH Bách Khoa. Nhưng em thiếu 2 điểm nên làm nguyện vọng vào khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô của trường ĐH Kinh Doanh và Công nghệ. Thủ tục ở đây làm rất nhanh, chỉ cần mất vài phút là đã có giấy nhập học”

Được biết, chỉ tiêu năm học 2015 của trường là 5.000 với hệ đại học và 500 cho hệ cao đẳng. Tuy nhiên ở đợt xét tuyển lần 1,  trường mới nhạn được 1.150 hồ sơ đại học và 84 hồ sơ cao đẳng đủ điều kiện trúng tuyển. Trường tiếp tục xét tuyển bổ sung 3.850 chỉ tiêu đại học và 416 chỉ tiêu cao đẳng.

Tại Trường ĐH Thủy Lợi, đại diện trường cho hay, trường sẽ  tuyển thêm 420 thí sinh cho cơ sở 2 ở TP.HCM. Hai ngày xét tuyển, đơn vị này mới chỉ nhận được 50 hồ sơ. Theo quan sát của phóng viên, khi thoảng mới có thí sinh đến trường nộp hồ sơ. Có vài vị phụ huynh đến tìm hiểu thông tin, tuy nhiên trường chỉ tuyển chỉ tiêu cho cơ sở 2 nên lại mang hồ sơ đi tìm hiểu ở các trường khác.

Một số phụ huynh đến trường ĐH Thủy Lợi tìm hiểu thông tin cho các con

Riêng ở Trường Trường ĐH Tài Chính - Ngân Hàng Hà Nội, thạc sĩ Nguyễn Văn Hậu – phòng Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh cho biết, chỉ tiêu trong đợt xét tuyển bổ sung lần này, trường tuyển thêm 926 sinh viên hệ đại học. Trong ngày thứ 2 xét tuyển, có 70 hồ sơ nộp vào. Theo ông Hậu, lý do những ngày đầu ít hồ sơ  vì các em còn cân nhắc các lựa chọn. Theo kinh nghiệm, thì sau vài ba ngày thí sinh mới đến nộp nhiều.

Còn tại Trường ĐH Mỏ - Địa chất, hiện trường đang thiếu 1.453 hồ sơ đại học và 556 hồ sơ cao đẳng. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, trường cũng chỉ mới nhận được 150 hồ sơ.

Các đợt xét tuyển nguyện vọng:

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2: Từ ngày 26.8 đến hết ngày 7.9. Công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10.9.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3: Từ ngày 11.9 đến hết ngày 21.9. Công bố điểm trúng tuyển trước ngày 24.10.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 4 (các trường cao đẳng): Từ ngày 25.9 đến hết ngày 15.10 . Công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20.10.

Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Các trường ĐH, CĐ và các sở GD&ĐT báo cáo kết quả tuyển sinh 2015 về Bộ GD&ĐT chậm nhất là ngày 31.12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem