Chủ đề nóng

"Truyền thông Anh đã hủy hoại một tài năng Việt Nam"

Thứ năm, ngày 09/04/2020 07:10 AM (GMT+7)
Tờ Sports 442 đã có màn chỉ trích giới truyền thông Anh khi vô tình gây áp lực cho Phan Thanh Hậu của Việt Nam.
Bình luận 0

Cách đây 5 năm, tờ The Guardian từng thống kê các tài năng trẻ hàng đầu thế giới và dự đoán sự phát triển của các tài năng này. Việt Nam có một cái tên lọt vào danh sách của The Guardian là Phan Thanh Hậu của lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG.

Tuy nhiên, sau 5 năm, Thanh Hậu giờ đã là thành viên đội một, như không thể phát triển đúng kỳ vọng, anh bị cản trở bởi những chấn thương, thể hình mỏng cũng là vấn đề với cầu thủ này. Chính tờ The Guardian cũng phải thừa nhận sự thất vọng với ngôi sao tiềm năng này.

Phan Thanh Hậu không phát triển như kỳ vọng.

Sports 442, một tờ báo khác chỉ trích Guardian đã tạo những áp lực quá lớn lên sự phát triển của Thanh Hậu: "Cho tới thời điểm hiện tại thì việc đưa Phan Thanh Hậu vào "Top 40 tài năng trẻ năm 2014" là quyết định sai lầm của The Guardian và John Duerden. Thậm chí, tờ báo uy tín của nước Anh cũng tỏ ra thất vọng mỗi lần cập nhật về Thanh Hậu.

Ở tuổi 17, truyền thông nước Anh đã vô tình khiến Thanh Hậu đeo những áp lực không đáng có. Cái mác "Top 40 tài năng trẻ thế giới" buộc Thanh Hậu phải cố gắng vượt lên trên các đàn anh xuất sắc như Công Phượng, Tuấn Anh… Để rồi tài năng trẻ ấy đã bị đè bẹp bởi sức ép kỳ vọng từ người hâm mộ".

Phan Thanh Hậu đang nỗ lực tìm lại phong độ.

"Ở tuổi 23 hiện tại, Phan Thanh Hậu cùng lứa 1997 với những Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng… Trong khi Quang Hải đã là "Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam", trụ cột CLB Hà Nội và ĐTQG, thì cầu thủ gốc Quảng Ngãi vẫn phải chịu kiếp dự bị tại HAGL cũng như chưa một lần được cùng U23 Việt Nam chinh chiến ở bất kỳ giải đấu quốc tế nào".

Rõ ràng, sự phát triển của Thanh Hậu gặp cản trở lớn, một phần nguyên nhân xuất phát từ những áp lực mà truyền thông tạo ra.

Chiêu Dương (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem