Chủ đề nóng

TT-Huế: Chuyên viên phòng giáo dục tử vong vì cây gãy do bão đè trúng

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 20/09/2020 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên viên phòng giáo dục ở Thừa Thiên - Huế tử vong vì cành cây bị bão quật gãy đè trúng người khi đi đường trong gió bão.
Bình luận 0

Sáng 20/9, ông Nguyễn Thuận - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Huế cho biết một cán bộ của cơ quan này vừa tử vong sau thời gian cấp cứu tại bệnh viện do bị cành cây gãy đè trúng khi đi đường trong gió bão.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Đức Bình (SN 1972, trú đường Nguyễn Công Trứ, TP.Huế), là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Huế. 

TT-Huế: Chuyên viên phòng giáo dục tử vong vì cây gãy do bão đè trúng  - Ảnh 1.

Cây xanh gãy đổ hàng loạt do bão số 5 ở Thừa Thiên - Huế.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào sáng 18/9, ông Bình đến làm việc ở cơ quan. Khi đang làm việc tại đây, ông Bình nghe tin ở nhà gặp sự cố do bão số 5 nên chạy xe máy về nhà.

Khi chạy xe về đến đoạn đường Nguyễn Công Trứ, ông Bình bị cành cây do bão quật gãy từ trên cao rơi trúng người. Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau một thời gian cấp cứu tại bệnh viện, mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, nhưng đến tối 19/9, ông Bình đã tử vong do thương tích quá nặng.

Trước đó, theo báo cáo tối 18/8 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, bão số 5 đã khiến 1 người ở tỉnh thiệt mạng và 95 người bị thương.

Trường hợp người chết được công bố trước đó là ông Lương Văn Tư (47 tuổi, người Nam Định, trú tại Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế). Ông Tư làm công nhân thi công đường cao tốc Cam lộ - La Sơn, tử vong tại thôn do cây đổ ngã vào lúc 9h30 ngày 18/9.

TT-Huế: Chuyên viên phòng giáo dục tử vong vì cây gãy do bão đè trúng  - Ảnh 2.

Nhà dân hư hại hàng loạt do bão số 5 ở Thừa Thiên - Huế.

Trong số 95 người bị thương có 15 người ở huyện Phong Điền, 10 người ở thị xã Hương Trà, 15 người ở huyện Phú Vang, 19 người ở huyện Quảng Điền, 18 người ở TP.Huế…

Bão số 5 đã khiến 10 nhà dân ở tỉnh bị sập và 21.283 nhà tốc mái. Trong đó, TP.Huế có 1.306 nhà tốc mái, thị xã Hương Thủy có 1.459 nhà tốc mái, thị xã Hương Trà có 7.791 nhà tốc mái, huyện Phong Điền có 2.725 nhà tốc mái, huyện Quảng Điền có 5.833 nhà tốc mái, huyện Phú Lộc có 95 nhà tốc mái…

Toàn tỉnh có 1.130ha rừng bị gãy đổ do bão, trong đó, tại huyện Phong Điền là 300ha, huyện Phú Lộc là 200ha, thị xã Hương Trà là 630 ha. Tại thị xã Hương Trà có 163,5 ha cao su bị gãy đổ. Diện tích cây ăn quả ở tỉnh bị thiệt hại là 300ha.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 nên khu vực ven biển ở tỉnh có gió mạnh kết hợp triều cường, sóng lớn làm bờ biển tiếp tục sạt lở nặng, ăn sâu vào đất liền từ 5-10m, dài khoảng hơn 6,2km. Sạt lở bờ biển tập trung tại các khu vực bờ biển xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Thanh (huyện Phú Vang), xã Giang Hải, Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), Hải Dương (thị xã Hương Trà)…            

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem