Chủ đề nóng

TT-Huế: Phong tỏa con hẻm, cách ly 38 người liên quan nữ sinh đến từ Quảng Ngãi

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 09:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ sinh viên đến Huế từ Quảng Ngãi 3 lần test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19, nhưng xét nghiệm PCR 2 lần cho kết quả âm tính. 38 người liên quan đến trường hợp này đã được cách ly.
Bình luận 0
TT-Huế: Phong tỏa con hẻm, cách ly 38 người liên quan nữ sinh đến từ Quảng Ngãi

Ngày 1/8, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có kết quả xét nghiệm PCR đối với trường hợp nữ sinh viên Đại học Y Dược Huế, quê Quảng Ngãi, tạm trú tại dãy nhà trọ tại hẻm (kiệt) 121 Bùi Thị Xuân, TP.Huế.

Theo đó, sau 3 lần test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19, cơ quan chức năng đã xét nghiệm PCR đối với trường hợp này. Qua 2 lần xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính.

TT-Huế: Phong tỏa con hẻm, cách ly 38 người liên quan nữ sinh đến từ Quảng Ngãi  - Ảnh 1.

Kiệt 121 Bùi Thị Xuân, TP,Huế được phong tỏa tối 31/7.

Hiện sinh viên này đang được cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế để theo dõi và xét nghiệm lại. Cơ quan chức năng đã tiến hành phân loại, tổ chức xét nghiệm và cách ly 38 người liên quan đến trường hợp này tại các khu cách ly tập trung và các bệnh viện.

Trước đó, đến khuya ngày 31/7, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hẻm 121 Bùi Thị Xuân để phun thuốc khử khuẩn ở khu vực này. Tại đây xuất hiện khá đông các nhân viên y tế và công an, lối đi vào của hẻm đặt biển cấm vào.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, theo nguồn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 1h ngày 1/8, số xét nghiệm mới trong ngày là 2.599 mẫu, số trả kết quả xét nghiệm trong ngày là 2.581 mẫu âm tính. Tất cả những trường hợp được xét nghiệm là người ở Đà Nẵng về từ 10/7 và các trường hợp F1, F2.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem