Chủ đề nóng

Từ 1.3, miền Bắc đón đợt rét kéo dài 2-3 ngày

Thứ hai, ngày 28/02/2011 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, khoảng chiều và đêm ngày 1.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tác động đến thời tiết miền Bắc, cùng các tỉnh Bắc Trung bộ.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía đông Bắc Bộ, bắc Trung bộ có mưa nhỏ, mưa phùn nhiều nơi. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, vùng đồng bằng có gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6, biển động.

Khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Được nhận định có cường độ yếu và ảnh hưởng lệch đông. Không khí lạnh tác động chủ yếu đến phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, gây tiết trời chuyển rét. Phía tây Bắc Bộ giá lạnh thoảng qua, nền nhiệt độ giảm không sâu, trời chỉ lạnh rét vào đêm và sáng.

Đợt lạnh giá này kéo dài khoảng 2-3 ngày, sau đó không khí lạnh suy yếu, thời tiết miền Bắc, bắc Trung Bộ nóng ấm dần lên.

Nhiệt độ thấp nhất do không khí lạnh gây ra cho khu vực phía đông Bắc Bộ giảm đến 15-17 độ C. Vùng núi trong khoảng 12-14 độ C, phía tây Bắc Bộ cao hơn, từ 17-19 độ C. Vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi xuống đến 8-10 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem