Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 250g hạnh nhân, 225g mạch nha
- 25g bơ lạt, 30g lòng trắng trứng, 100ml sữa tươi, 35ml nước lọc, đường 55g…
Cách làm:
- Bơ làm chảy
- Mạch nha, đường, muối, nước cho vào nồi.
- Lòng trắng trứng dùng máy đánh bông cứng
- Đặt nồi mạch nha lên bếp, để sẵn phới đánh trứng trong nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường, mạch nha tan đều. Bạn chú ý, khi mới đun sẽ xuất hiện nhiều những bong bóng to. Bạn cũng chuẩn bị sẵn một nhiệt kế thực phẩm. Khi nồi mạch nha đạt 140 độ C thì tắt bếp. Bạn hãy trút lòng trắng trứng đã đánh bông vào. Thêm bơ, sữa tươi khuấy nhanh lần nữa.
- Cho tiếp hạnh nhân vào nồi và trộn lên cho đều
- Nhanh chóng cho kẹo vừa làm được trải lên khay nướng bánh và đợi cho kẹo đông cứng lại
- Cắt kẹo thành những viên nhỏ vừa ăn, rồi dùng giấy bọc lại
Mách nhỏ:
- Ngoài hạnh nhân, bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại hạt nào tuỳ sở thích
- Bạn cũng có thêm thêm hương vị socola hay trà xanh, dâu… vào sữa tươi, rồi trộn vào đường mạch nha như cách trên để làm phong phú vị kẹo của mình