Hũ sữa chua vani hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 2 lít sữa tươi nguyên kem
- 1 hộp sữa chua để làm men
- 1 quả vani hoặc 5ml siro vani
Nguyên liệu làm sữa chua
Cách làm:
- Đổ sữa và nồi và đun trên lửa vừa, cho vani vào nồi rồi khuấy liên tục để tránh làm khê sữa.
- Khi sữa nóng tới khoảng 90°C, tắt bếp và để sữa nguội dần tới 45-50°C.
- Đổ sữa chua ra bát, múc 1 chút sữa ấm ra hòa cùng sữa chua tới khi tan nhuyễn vào nhau.
- Đỗ hỗn hợp trên vào lại nồi sữa ấm và khuấy đều tới khi tan hết.
Nếu bạn sử dụng quả vani, nhớ vớt nó ra khỏi nồi.
- Đậy vung nồi và quấn một chiếc khăn to xung quanh để ủ.
- Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã gần hoàn thành. Nếu bạn muốn sữa đặc và chua hơn, bạn có thể ủ nó thêm vài tiếng nữa tới độ vừa bạn muốn.
- Cho sữa chua vào tủ lạnh thêm vài tiếng để định hình và cho sữa chua mát lạnh ngon miệng hơn.
- Khi sữa chua đã sẵn sàng, chia ra các cốc và trang trí thêm bằng trái cây tùy thích.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu và dụng cụ, sữa chua có thể tự làm tại nhà vừa ngon lại đơn giản nữa.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.