Chủ đề nóng

từ liêm

 • Mê mẩn vườn quất cần thăng sắp "cháy hàng" trước Tết ở Hà Nội

  Mê mẩn vườn quất cần thăng sắp "cháy hàng" trước Tết ở Hà Nội

  Với tiêu chí luôn hướng tới sự độc, lạ, vài năm trở lại đây, nghệ nhân Trương Ngọc Xuân ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo để cho ra đời sản phẩm quất ghép cần thăng độc đáo, mang lại thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng. Mặc dù chưa đến Tết, nhưng những "tác phẩm" này đã có nguy cơ "cháy hàng" rất cao.
 • HN: Nam thanh nữ tú mình trần “quẩy tung” bể bơi

  HN: Nam thanh nữ tú mình trần “quẩy tung” bể bơi

  Giữa khu chung cư cao cấp, nam thanh nữ tú Hà thành đùa nghịch cùng tiếng nhạc sôi động trong trang phục bikini.
 • Văn Trì mùa đỏ những tán bàng…

  Văn Trì mùa đỏ những tán bàng…

  Đi trên đường Văn Trì - Tây Tựu, (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) vào những ngày này, ngoài cảm giác lâng lâng hương hoa của bưởi Diễn nở rộ bên những luống hoa xuân, ta còn thấy rạo rực hơn khi bắt gặp những tán bàng lá đỏ trong nắng Tháng Giêng…
 • Tết ở ngôi làng cổ nhất Hà Nội có gì đặc biệt?

  Tết ở ngôi làng cổ nhất Hà Nội có gì đặc biệt?

  Làng cổ Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội từ lâu đã được biết đến như cái nôi sản sinh các bậc tài danh khoa bảng cho mảnh đất Thăng Long kinh kỳ. Tết Ất Mùi đang đến mang theo không khí mùa xuân lan tỏa trên khắp những ngôi nhà cổ, những vườn đào, vườn quất... của ngôi làng trù phú ven sông Hồng.
 • Bưởi Diễn “cháy hàng": Nông dân thủ đô thu vàng từ... trái vàng

  Bưởi Diễn “cháy hàng": Nông dân thủ đô thu vàng từ... trái vàng

  Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán và chưa đến kỳ thu hoạch hàng bán Tết, nhưng tại các vườn bưởi Diễn trên đất Diễn năm nay đều đã và đang trong tinh trạng "cháy hàng". Nhiều chủ vườn ở các xã Minh Khai và Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) đã thu được vàng từ loại trái vàng này. 
 • Bưởi Diễn "cháy hàng", bưởi "lai Diễn" cũng đắt khách

  Bưởi Diễn "cháy hàng", bưởi "lai Diễn" cũng đắt khách

  Gần 2 tháng nữa là đến Tết Ất Mùi, nhu cầu mua bưởi Diễn tiếp tục tăng cao. Năm nay, bưởi Diễn kém mã hơn mọi năm nhưng đến nay đã được vét sạch, dân buôn muốn mua cũng không có.
 • Nghề chài ngược dòng nước đen

  Nghề chài ngược dòng nước đen

  Phận người nghèo, bám lấy con nước làm vốn, thuyền là nhà, lấy buông chèo, thả lớm làm nghề. Vài mươi năm trước, nghề chài lưới trên dòng sông Nhuệ từng nuôi sống nhiều xóm dân cư dọc hai bên bờ. 
 • Nổ trạm biến áp, 5 quận của Hà Nội bị mất điện

  Nổ trạm biến áp, 5 quận của Hà Nội bị mất điện

  Hơn 17h chiều 12.11, đường dây 110kV 173 từ trạm biến áp 220kV Chèm đi trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô đã xảy ra sự cố, gây mất điện một phần khu vực quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Từ Liêm.
 • Chuyện bà giáo 82 tuổi và lớp học độc nhất vô nhị giữa Thủ đô

  Chuyện bà giáo 82 tuổi và lớp học độc nhất vô nhị giữa Thủ đô

  Trong cái sự học, từ cấp 1 cho đến “cấp 4” (đại học), cùng lắm người ta cũng chỉ  “mài đũng quần” cỡ 17 năm rồi cũng xong. Vậy mà ở giữa Thủ đô Hà Nội, có 1 lớp học đã kéo dài 15 năm, nhưng mới lác đác vài em “tốt nghiệp”. Số còn lại hàng tuần vẫn miệt mài “đánh vật với con chữ” cùng bà  giáo ở cái tuổi bát tuần có dư.
 • 10 công trình hiện đại nhất Thủ đô

  10 công trình hiện đại nhất Thủ đô

  Nhà Quốc hội, đường trên cao, Đại lộ Thăng Long, hai tòa nhà cao nhất nhì Việt Nam Keangnam, Lotte... là những công trình quy mô, mang lại diện mạo mới cho một Hà Nội hiện đại.