Chủ đề nóng

Từ Sài Gòn muốn tìm cây cô đơn gần nhất để check-in thì đi đâu?

Thứ ba, ngày 24/12/2019 06:45 AM (GMT+7)
Không phải cây cô đơn trong phim Mắt biếc ở Huế, cũng không phải cây thông cô đơn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) mà là một cây cô đơn rất khác-một gốc cây cô đơn, thậm chí một cây cô đơn còn sống cũng có luôn ở bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
Bình luận 0

Bãi biển Tân Thành (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) chỉ cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 50 km về hướng Đông, và cách TP.HCM khoảng 78 km về hướng Nam.

Gốc cây cô đơn ở bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Viên Diệu Phát.

Như vậy, đến với cây cô đơn ở bãi biển Tân Thành sẽ rất gần so với việc di chuyển hơn 933km số để đến với cây cô đơn trong phim "Mắt biếc" ở Huế (nơi Ngạn mang đàn ra đánh, nói chuyện với Hà Lan) hay vượt 292km đến với cây thông cô đơn ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng)-nơi gây "sốt rần rần đối với giới trẻ cách đây chưa lâu.

Bờ biển Tân Thành dài khoảng 7km. Riêng khu du lịch biển Tân Thành đã làm được bờ kè dài gần 300m chặn những cơn sóng dữ mùa gió chướng làm sạt lở bờ. Cây cô đơn, bãi biển Tân Thành hiện lên rất thơ mộng, lãng mạn, có phần cô liêu dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Viên Diệu Phát.

Bờ kè tuy đẹp nhưng lại khiến Tân Thành trở thành bờ biển “chết” vì chẳng mấy du khách lựa chọn đến đây để tắm biển nữa.

Bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Viên Diệu Phát.

Tuy nhiên, khi đến với bãi biển Tân Thành, du khách có thể thoải mái thưởng thức các loại hải sản tươi ngon, giãy đành đạch, ngắm biển, trãi nghiệm công việc vất vả của ngư dân và đặc biệt check-in tự do với gốc cây cô đơn phiên bản dưới nước. 

Gốc cây cô đơn này là một cây không tên đã chết nhiều năm, cụt ngọn, mọc trơ trọi và đúng chất cô đơn ở bãi biển Tân Thành. 

Nếu cần một cây cô đơn còn sống thì bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cũng có luôn. Ảnh: Viên Diệu Phát.

Nếu cần một cây cô đơn còn sống thì bãi biển Tân Thành vẫn đáp ứng tốt yêu cầu của du khách. Cách gốc cây cô  đơn đã chết không xa là một cây cô đơn còn sống sẽ chiếm trọn khuôn hình khi bạn bắt đúng khuôn hình. 

Điều cần nói thêm, cả 2 cây cô đơn ở bãi biển Tân Thành đều hiện lên khuôn hình của bạn một cách rất cô đơn, cô liêu mà không kém phần lãng mạn khi chụp hình, check-in lúc bình minh hoặc hoàng hôn.

Chắc chắn, khi check-in cây cô đơn ở bãi biển Tân Thành sẽ mang đến cho bạn cảm xúc, trãi nghiệm cũng không kém phần thú vị so với cây cô đơn trong phim Mắt biếc ở làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), hay cây cô đơn ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đông Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem