Chủ đề nóng

tú tài

 • Giáo dục: Trông nay, ngẫm xưa

  Giáo dục: Trông nay, ngẫm xưa

  Mới đây thiên hạ xôn xao đề án đổi mới chương trình giáo dục trị giá 34.000 tỉ đồng, kể cả thí điểm tập huấn gì đó. Nghe thấy ham! Tôi thiếu tư cách để bàn tới chuyện giáo dục đại sự, nhưng bàn lùi thì chắc dư. Bàn lùi là nói chuyện hồi xưa.
 • Ngôi chùa thờ “tướng, sĩ” tại núi Thơm

  Ngôi chùa thờ “tướng, sĩ” tại núi Thơm

  Điều đặc biệt ở ngôi chùa này là trong điện thờ Phật, hậu điện thờ linh là tướng sĩ núi Thơm. Trước chánh điện, giữa sân chùa có bức bình phong để hai đại tự rất lớn, mặt ngoài là chữ Trung mặt trong chữ Hiếu.
 • Chuyện tình đẹp như... phim của cảnh sát hình sự

  Chuyện tình đẹp như... phim của cảnh sát hình sự

  Khô khan, lạnh lùng là điều nhiều người hình dung về cảnh sát hình sự. Tuy nhiên, khi đứng trước tình yêu, họ cũng như bao người đàn ông khác.
 • Chống trượt trong thi

  Chống trượt trong thi

  Đồng tiền đi liền khúc ruột, “chống trượt” bằng cách lo lót, đủ biết “ruột” của họ ra sao...
 • Ly kỳ chuyện ngôi làng bị "ám do lời nguyền"

  Ly kỳ chuyện ngôi làng bị "ám do lời nguyền"

  Từ bao đời nay, người dân thôn Vĩnh Truyền, xã Văn Lang, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vẫn lưu truyền câu chuyện đầy ly kỳ về một lời nguyền làm cả làng bao phen khiếp sợ.
 • Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông

  Đưa tiếng Đức vào dạy ở trường phổ thông

  Ngày 17.7, Đại sứ CHLB Đức Jutta Frasch và Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Phạm Vũ Luận đã ký kết một thỏa thuận hợp tác về việc đưa vào và thực hiện giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ thứ nhất hoặc thứ hai tại các trường phổ thông ở Việt Nam.
 • Học trò miền núi cơm đùm đi thi tú tài

  Học trò miền núi cơm đùm đi thi tú tài

  Dân Việt - Nhiều em học sinh ở các xã vùng cao ở cách xa huyện lỵ trên 20km, nên phải thức dậy sớm từ 4h để đến trường thi.
 • Cụ Tú cũng hãi cảnh tuyển sinh nguyện vọng 2...

  Cụ Tú cũng hãi cảnh tuyển sinh nguyện vọng 2...

  (Dân Việt) - Trong lúc chờ thi lại, cụ Tú giải sầu bằng cách… đi tham quan tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 của việc thi cử đương thời. Cụ than: "Hỡi ơi, thi trượt như ta hóa ra lại khỏe, chứ như đám hậu sinh này sao mà khổ thế!".
 • Cụ Tú cũng... chào thua

  Cụ Tú cũng... chào thua

  (Dân Việt) - Vậy là các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm thi, công bố điểm trúng tuyển, một số trường cũng đã gửi giấy báo trúng tuyển.
 • Có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT?

  Có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT?

  Liên quan đến vấn đề đổi mới thi cử để chống tiêu cực, trong khi có chuyên gia cho rằng "không nên duy trì kỳ thi tốt nghiệp... giả vờ" thì cũng có ý kiến nhận định "chưa thể bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT ngay".