Chủ đề nóng

Từ vụ Tiên Lãng: Sẽ kiểm tra việc giao đất, sử dụng đất bãi bồi

Thứ ba, ngày 28/02/2012 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 27.2, Bộ TNMT cho biết vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật quy định về giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất để sửa đổi bổ sung cho phù hợp với pháp luật đất đai hiện hành.
Bình luận 0

Riêng đối với đất bãi bồi ven sông, ven biển, Bộ TNMT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất trên địa bàn và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý những vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật. Bộ đề nghị các tỉnh, thành phố báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý đến Bộ TNMT để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3.2012.

 
Sau vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, UBND tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc giao đất bãi bồi, ven sông.

Bộ TNMT cũng cho biết, trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát, xử lý của các tỉnh, thành phố, trong tháng 3.2012, Bộ sẽ thành lập một số đoàn công tác để kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất bãi bồi ven sông, ven biển trên địa bàn một số tỉnh, thành phố.

Việc kiểm tra trên của Bộ TNMT nhằm thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 43/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng - Hải Phòng). Trong đó, Thủ tướng yêu cầu: UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước chủ động rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, nhất là việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Đề cao trách nhiệm, tập trung giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo của công dân về đất đai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem