Chủ đề nóng

Tùng Dương bị “ném đá” vì hát nhạc Trịnh, danh ca Khánh Ly nói gì?

Bảo Nhi Thứ sáu, ngày 10/05/2019 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dư luận xuất hiện nhiều tranh cãi sau màn kết hợp giữa Khánh Ly và Tùng Dương trong đêm nhạc diễn ra vài ngày trước.
Bình luận 0

Ngày 5.5 vừa qua, danh ca Khánh Ly đã có màn song ca với ca sĩ Tùng Dương trong đêm nhạc “Người về bỗng nhớ” được tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên hai nghệ sĩ với hai cá tính âm nhạc hoàn toàn khác nhau kết hợp trên sân khấu. Nhưng, sau khi đêm nhạc kết thúc, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về sự kết hợp này. Nhiều ý kiến cho rằng Tùng Dương không phù hợp để hát nhạc Trịnh.

Nói về những tranh cãi, danh ca Khánh Ly cho biết âm nhạc không có biên giới và Tùng Dương hát nhạc Trịnh rất tốt: “Phải để cho người ta hát đã rồi hãy “ném đá”, yêu, ghét. Mọi người ai cũng có thể hát nhạc Trịnh Công Sơn. Tùng Dương khi hát nhạc Trịnh với tôi rất trầm tĩnh, ổn định, nhẹ nhàng nhưng khi trở về với âm nhạc của mình, hãy để Tùng Dương sống với tuổi của mình. Hát, biểu diễn kiểu nào cũng được nhưng khi vào nhạc Trịnh Công Sơn, Tùng Dương hát rất êm ái, rất hay. Mọi người làm quá lên thôi!”.

Danh ca Khánh Ly bày tỏ mong muốn khán giả hãy để cho Tùng Dương và các nghệ sĩ khác thể hiện giọng hát, tài năng và đừng bắt họ phải làm theo những gì mình muốn. Nữ danh ca tiết lộ thêm: “Ông Trịnh Công Sơn thích Tùng Dương lắm! Lúc còn ông Sơn, Tùng Dương nhỏ lắm!”.

Ba năm trước, danh ca Khánh Ly – Hồ Ngọc Hà cũng từng vấp phải ý kiến trái chiều khi cùng kết hợp trong liveshow “Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn”. Nói về ồn ào trong quá khứ, danh ca Khánh Ly cho biết: “Ai cũng nói Hồ Ngọc Hà nhưng hình ảnh Hồ Ngọc Hà mặc áo dài ngồi hát có đẹp không? Rất là đẹp! Phải để cho người ta thể hiện những cái mà người ta giấu kín. Cuộc đời muôn mặt, nghệ thuật cũng thế! Ngược lại, người ta có thể làm như tôi được nhưng tôi lại không thể làm như người ta được!”.

Cách đây ít lâu, danh ca Khánh Ly đã phủ nhận tin đồn hét cát-xê cao khi nhận được lời mời hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Tôi không phải siêu sao mà khi được mời hát lại đòi cái giá ngất ngưởng! Thời của tôi qua rồi. Tôi về đây hát không phải để kiếm tiền đâu. Ở tuổi tôi bây giờ, tiền không nên nghĩ đến, không thể nghĩ đến và tôi thấy đủ rồi, nên trở lại nơi mình bắt đầu. Có nghĩa là trở lại với công việc bị gián đoạn một thời gian khá dài”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem