Chủ đề nóng

Tung tin Hà Nội phong tỏa, Youtuber bị phạt 12,5 triệu đồng

Phạm Hiệp Thứ hai, ngày 10/05/2021 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội vừa phối hợp xử phạt 1 Youtuber đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.
Bình luận 0

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hà Nội phát hiện trang facebook H.N.P đăng tải nội dung:

"Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phong Tỏa".

Công an TP.Hà Nội xác định, đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Tung tin Hà Nội phong tỏa, Youtuber lĩnh phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

T.V.D (áo đen) bị phạt vì thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. (Ảnh: CA TP.Hà Nội)

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP.Hà Nội đã làm rõ chủ tài khoản là anh T.V.D (SN 1982, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, anh D đã thừa nhận việc đăng tải thông tin không đúng sự thật và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Sau khi nhận được hồ sơ của Công an Hà Nội chuyển sang, trong ngày 10/5, căn cứ Điểm a khoản 3 Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.D số tiền 12,5 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm. Hiện ông D. đã thực hiện gỡ bỏ thông tin.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem