Nhóm đối tượng dàn dựng vở kịch ‘mua bán dâm’ để cưỡng đoạt tài sản của khách uống cà phê
Nhóm đối tượng tại quán cà phê Thanh Thư dàn dựng vở kịch “mua bán dâm” để cưỡng đoạt tài sản của khách đến uống nước, vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tư lệnh quân sự cấp cao của NATO cho biết Nga không có kế hoạch tấn công lãnh thổ NATO, bất chấp cảnh báo từ một số quan chức châu Âu rằng các thành viên nên chuẩn bị cho một cuộc xung đột vũ trang tiềm tàng với Moscow.
Các quốc gia thành viên NATO riêng lẻ đã thông qua các kế hoạch tăng mạnh chi tiêu quốc phòng kể từ năm 2022, viện dẫn lý do xung đột Ukraine. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ không tấn công khối do Mỹ dẫn đầu trừ khi bị tấn công trước.
"Tôi đã theo dõi rất sát sao các thông tin tình báo," Tướng Alexus Grynkewich, Tư lệnh tối cao lực lượng Đồng minh châu Âu (SACEUR), cho biết trong một cuộc thảo luận tại Triển lãm Hàng không ILA Berlin hôm thứ Năm, theo trích dẫn của Financial Times.
"Nga không tìm kiếm xung đột... Họ hiểu rõ thuật ngữ 'liên minh phòng thủ', và họ cũng hiểu rằng chúng ta có một số lợi thế bất đối xứng", ông Alexus Grynkewich nhấn mạnh.
Một số quan chức phương Tây bày tỏ lo ngại rằng Washington đang bị phân tâm bởi cuộc xung đột kéo dài với Iran, và kế hoạch gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm giảm số lượng binh lính Mỹ đóng tại Đức sẽ gửi “tín hiệu sai” tới Nga.
Trong khi đó, Tướng Carsten Breuer, sĩ quan quân đội cấp cao nhất của Đức, nói với Politico hôm thứ Năm rằng, NATO nên sẵn sàng cho một cuộc đối đầu tiềm tàng với Nga vào năm 2029, đồng thời bảo vệ chương trình tái vũ trang quy mô lớn do Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius khởi xướng.
Tổng thống Séc Petr Pavel gần đây cũng kêu gọi khối này "thể hiện sức mạnh", trong khi Ngoại trưởng Litva Kestutis Budrys lập luận rằng NATO phải chứng tỏ sự sẵn sàng "xâm nhập" vào vùng Kaliningrad của Nga, một vùng lãnh thổ biệt lập trên Biển Baltic. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên án những tuyên bố này là "gần như điên rồ" và là bằng chứng của thái độ thù địch "cuồng nhiệt" đối với Nga.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa bác bỏ những cáo buộc nói rằng Nga có ý định tấn công NATO.
“Chúng ta có lý do gì để tấn công châu Âu và gây chiến với NATO? Như tôi đã nói trước đây, đó không chỉ là sự điên rồ thuần túy mà còn là một hành động khiêu khích có chủ đích”, ông Putin nói.
Cựu chỉ huy hải quân Đức, Phó đô đốc nghỉ hưu Kay-Achim Schoenbach, đã cảnh báo hồi đầu tuần này rằng EU có thể "mất kiểm soát và trở thành một bên gây chiến". Ông nói rằng hòa bình và ổn định ở châu Âu chỉ có thể đạt được "với, chứ không phải chống lại, Nga".
Vụ bê bối xung quanh việc Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov từ chức là một cuộc nổi loạn trực tiếp chống lại Tổng thống Zelensky, theo báo cáo của Strana.ua.
Nhóm đối tượng tại quán cà phê Thanh Thư dàn dựng vở kịch “mua bán dâm” để cưỡng đoạt tài sản của khách đến uống nước, vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học theo hướng không tiếp xúc đang phát huy hiệu quả tại xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh). Không chỉ giúp kiểm soát dịch bệnh, mô hình còn nâng cao hiệu quả kinh tế, thay đổi tư duy sản xuất và mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành chăn nuôi lợn địa phương.
Trận chung kết World Cup 2026 giữa Tây Ban Nha và Argentina không chỉ là màn so tài giữa hai đội tuyển xuất sắc nhất giải đấu, mà còn là cuộc đối đầu với những thống kê lịch sử đầy thú vị.
Vào 5 giờ sáng ngày 27/7, hơn 18.000 ngôi chùa trên cả nước sẽ cử 3 hồi chuông, trống Bát Nhã để tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Ngày 17/7/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác tư vấn toàn diện dịch vụ niêm yết và tăng vốn cho Ngân hàng TMCP An Bình.
Sau khi thời tiết trên vùng biển Cù Lao Chàm dần thuận lợi, chính quyền xã đảo Tân Hiệp (TP Đà Nẵng) đã phối hợp với các lực lượng chức năng và doanh nghiệp lữ hành đưa toàn bộ gần 300 du khách, phần lớn là khách quốc tế, vào đất liền an toàn sau thời gian tạm mắc kẹt vì biển động.
Sáng 17/7, tại sảnh tầng 1 Toà nhà Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt (Hà Nội) đã tổ chức không gian triển lãm, trưng bày các tác phẩm xuất sắc nhất gửi tham dự Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em”.
Xã Cao Phong, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cũ) đã triển khai đề án sắp xếp, tổ chức lại, sáp nhập xóm (sáp nhập thôn) và đặt tên các thôn mới, khu dân cư. Nghị quyết HĐND xã Cao Phong cho thấy, số xóm trên địa bàn xã đã giảm từ 31 xóm còn 20 xóm. 20 xóm mới này đều đổi từ xóm sang thôn...
Sáu tác giả đoạt giải tại Lễ trao giải “Ngày mai trong mắt em” là sáu câu chuyện, tựu chung lại đều gặp nhau ở một điểm: niềm tin không gì lay chuyển vào ngày mai tốt tươi sáng.
Gia vị là linh hồn của mọi món ăn, giúp kích thích vị giác và làm cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều loại gia vị quen thuộc nếu lạm dụng trong thời gian dài có thể âm thầm gây hại các cơ quan nội tạng, dẫn đến các bệnh lý mãn tính nguy hiểm.
Từ ngày 1/7, nhiều quy định mới về thuế thu nhập cá nhân mới có hiệu lực, có lợi cho lao động sẽ được áp dụng. Điển hình là quy định về việc miễn giảm thuế với trường hợp tiền công lao động làm thêm ban đêm, làm thêm giờ.
Giá vàng hôm nay chiều 17/7, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh so với đầu giờ sáng. Trong khi, giá vàng thế giới vẫn duy trì dưới 4.000 USD/ounce.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump khơi lại cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ có thể làm phức tạp thêm thỏa thuận làm hòa mong manh giữa ông và nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, chỉ hai tháng trước khi hội nghị thượng đỉnh theo kế hoạch diễn ra tại Washington.
Ngày 12/7/2026, tại Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) diễn ra Đại hội Câu lạc bộ Doanh nhân Phố Hiến phía Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2030. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đại diện Bộ Công an, Hội đồng hương Hưng Yên, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cùng đông đảo hội viên...
6 tháng đầu năm, TAND hai cấp TP Hà Nội giải quyết hơn 20.500 vụ việc, xét xử kịp thời nhiều đại án tham nhũng, trong đó có vụ “Đưa hối lộ; Môi giới hối lộ; Nhận hối lộ” liên quan đến cựu Phó chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng.
Bì lợn (da heo) là một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Theo các nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại và y học cổ truyền, nếu được chế biến đúng cách, món ăn bình dân này lại đem lại những công dụng vô cùng bất ngờ.
Trước mắt, các dự án AI Data Center tại TP.HCM cần 200 MW điện, tương lai có thể con số sẽ càng lớn hơn. Trong bối cảnh đó, khả năng cung ứng của ngành điện tại TP.HCM đang ra sao?
Trong quá trình kiểm tra dữ liệu đăng ký xét tuyển từ Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GDĐT, Trường Đại học Hà Nội xác định có 147 thí sinh không đáp ứng các tiêu chí xét tuyển năm 2026 và đã gửi tin nhắn thông báo.
Việc Hà Nội lựa chọn Phúc Thịnh và Thư Lâm để thí điểm mô hình "xã - phường xã hội chủ nghĩa" không chỉ là một thử nghiệm về tổ chức hành chính, mà còn là phép thử đối với một triết lý quản trị mới: lấy người dân làm trung tâm, lấy chất lượng sống làm thước đo và xây dựng nền tảng để Thủ đô dẫn dắt đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú vừa phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hậu và Đội Quản lý thị trường số 10, thuộc Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra, phát hiện nhiều xe mô tô được độ, chế thay đổi hình dáng, đặc tính của xe.
Mùa này, những chùm hoa tím đã bắt đầu nở trên các tán cây xanh mướt. Dòng người vẫn tất bật đến công sở, học sinh vẫn đến trường, những quán hàng ven đường vẫn mở cửa như bao ngày khác. Giữa nhịp sống bình thường ấy, tôi thường nhớ đến người phụ nữ mang tên con đường mình đi qua mỗi ngày.
Sau cú va chạm giữa xe tải và xe đầu kéo tại nút giao đường Võ Chí Công với đường xuống cảng Trường Hải (xã Núi Thành, TP Đà Nẵng), phần đầu cabin xe tải bị biến dạng nghiêm trọng khiến tài xế mắc kẹt bên trong.
ĐT Argentina chưa thể bay tới New York để chuẩn bị cho trận chung kết World Cup 2026 gặp Tây Ban Nha vào ngày Chủ nhật do vẫn đang bị mắc kẹt tại Atlanta.
Từ vụ dùng súng nén hơi săn 7 con sóc, 3 con khỉ trong rừng đến vụ chế tạo, tiêu thụ 4.380 sản phẩm chim mồi giả, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và xử lý. Đồng thời vận động người dân giao nộp nhiều cá thể động vật quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.
Sáng 17/7, tại Hà Nội, Lễ trao giải Cuộc thi viết “Ngày mai trong mắt em” do Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp và xúc động.
Sáng nay 17/7, trên địa bàn xã Mường Than, tỉnh Lai Châu mưa lớn kéo dài đã xảy ra tình trạng lũ ống, lũ quét, lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu thành công 2 người dân bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ. Mưa lũ cũng khiến 1 người chết, 4 người đang mất tích.
Tại Lễ trao giải Cuộc thi viết "Ngày mai trong mắt em", diễn viên Cù Thị Trà và Hoa hậu Du lịch Việt Nam, BTV Thể thao VTV Phạm Thị Ngọc Quỳnh đã chia sẻ những chia sẻ nhiều cảm xúc khi lắng nghe những câu chuyện, ước mơ của các em nhỏ trên khắp cả nước.
Thị trường căn hộ Hà Nội bước vào nửa cuối năm 2026 với lượng nguồn cung mới cao nhất nhiều năm. Trong khi giá sơ cấp tiếp tục tăng do nguồn hàng chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp, thị trường thứ cấp đã xuất hiện những đợt điều chỉnh cục bộ.
Không sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng nhưng Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình khiến khán giả nhớ mãi bởi lối diễn xuất chân thật và khả năng hóa thân đầy thuyết phục.
Hàng chục hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở hai xã Trường Sơn và Dân Hóa (tỉnh Quảng Trị) vừa được hỗ trợ máy sấy, máy ép dầu cùng nhiều thiết bị chế biến nông sản hiện đại. Việc có máy móc sơ chế, bảo quản không chỉ giúp giảm thất thoát sau thu hoạch mà còn mở ra cơ hội nâng cao giá trị nông sản, cải thiện thu nhập và phát triển sinh kế bền vững cho người dân miền núi.
3