Tương ớt
-
Trong 2 năm qua, doanh nghiệp Huy Fong Foods (Mỹ) phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguyên liệu ớt Jalapeños đỏ dùng để làm tương ớt Sriracha.
-
Từ ngày 9/12 đến 12/12/2022, tương ớt phở CHIN-SU đã góp phần tái hiện không gian phở xưa mang đậm phong vị ẩm thực truyền thống. Người làng Vân Cù – quê hương của phở cùng hàng ngàn khách tham quan đã tận mắt chứng kiến những đầu bếp tài hoa chế biến phở và hòa mình vào các hoạt động “Ngày của Phở”.
-
Việc xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm ớt trung đoàn - đặc sản của đồng bào dân tộc Hà Nhì được huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm.
-
Bỏ mức lương nghìn đô ở xứ người, chàng trai trẻ quyết định về Việt Nam khởi nghiệp ở một lĩnh vực đầy rủi ro với khó khăn chồng chất khó khăn. Mặc dù vậy, anh đã đạt được những thành công đầu tiên.
-
Từ mong muốn phát triển nông sản quê hương, Lê Minh Cương (SN 1992, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá) bỏ công việc ổn định với mức lương cao để về khởi nghiệp sản xuất tương ớt truyền thống, hiện mô hình đã cho thu nhập ổn định và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
-
Tương ớt lên men vẫn duy trì xuất khẩu sang Australia, tiếp cận thêm nhiều thị trường mới; bánh tráng không nhúng nước vẫn đều đặn xuất đi khoảng 10 tấn hàng mỗi tháng qua Hàn Quốc, Trung Quốc... trong mùa dịch.
-
Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tương ớt vừa thơm ngon, vừa cay nồng lại còn đảm bảo chất lượng vệ sinh.
-
Muốn ăn tương ớt nguyên chất, bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây.
-
Tương ớt Sriracha của hãng Huy Fong Foods bị Australia và New Zealand ban lệnh thu hồi vì lo ngại những chai nhựa này có thể phát nổ khi mở.
-
Loại tương ớt từng được cho là ngon nhất năm 2012 mang nhãn hiệu Sriracha Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần vừa bị Úc ra lệnh thu hồi khẩn.