Tương ớt
-
Món tôm tẩm dừa nạo chiên giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn không thể nào quên được vì sự thơm ngon quá đỗi của nó.
-
Tạp chí Business Week mới đây đã gọi doanh nhân Việt kiều David Tran, 68 tuổi, người sáng lập thương hiệu tương ớt Huy Fong là "nhân vật biến tương ớt trở thành một biểu tượng văn hóa tại Mỹ".
-
Ngư dân Quảng Ngãi và các tỉnh, thành ven biển miền Trung thường đãi khách quý bằng món bò gù tái chanh. Những người kỹ tính hơi e ngại khi thưởng thức món này, nhưng đã ăn rồi thì "quên cả lối rời mâm"...
-
Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn.
-
Dân Việt - Món điểm tâm giàu chất dinh dưỡng, không những cực ngon mà tạo hình cũng rất bắt mắt. Bạn không mất quá 10 phút cho món trứng cút nướng này.
-
Có lẽ do thời tiết se lạnh quanh năm mà Đà Lạt rất hợp với các món nướng. Du khách đến đây hẳn sẽ thích thú khi được thưởng thức ẩm thực đường phố nóng hổi, đặc biệt là bánh nướng trứng hành béo giòn thơm phức…
-
(Dân Việt) - Sở NNPTNT tỉnh Lào Cai cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 5 sản phẩm có thương hiệu độc quyền gồm: Tương ớt, gạo Séng Cù (Mường Khương), rượu San Lùng (Bát Xát), su su Sa Pa (ảnh) và thảo quả.
-
Món đùi gà nướng rất dễ ăn mà lại không bị ngấy. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, vì thế, rất tiện cho các bà nội trợ đảm đang.
-
Cái vị bùi của thịt, giòn giòn của bì, chua chua của thính gạo lên men cùng vị chát lá sung, lá ổi, cay cay của tương ớt, ăn mãi mà không biết ngấy...
-
Thật thú vị khi trong những ngày hè oi bức có được đôi ba cốc bia ngồi nhâm nhi với chiếc nem Bùi thơm ngon, ăn cùng lá sung, lá đinh lăng chấm tương ớt.