Chủ đề nóng

tương

 • Tượng La Hán ở ngôi chùa lớn nhất Việt Nam bị khách sờ mòn, “ép” nhận tiền

  Tượng La Hán ở ngôi chùa lớn nhất Việt Nam bị khách sờ mòn, “ép” nhận tiền

  Hành lang La Hán dài nhất châu Á tại chùa Bái Đính hiện nay đang bị xâm hại nghiêm trọng. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách khi tham quan qua đây đã dùng tay sờ mòn các pho tượng. Có người còn làm gãy các ngón tay, nhét tiền vào tay “ép” Phật nhận.
 • Quảng Bình đẹp kỳ ảo nhìn từ camera bay

  Quảng Bình đẹp kỳ ảo nhìn từ camera bay

  Được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều phong cảnh hữu tình đẹp tựa thần thiên, Quảng Bình còn nổi tiếng với nhiều công trình mang dấu ấn của một mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.
 • Bức tượng chứa xác ướp sẽ được đưa về Trung Quốc

  Bức tượng chứa xác ướp sẽ được đưa về Trung Quốc

  Nhà sưu tập người Hà Lan, người sở hữu bức tượng Phật chứa xác ướp bên trong, sẵn sàng đưa di vật này về Trung Quốc.
 • Chỉnh sửa tượng vua Hùng da trắng, sơn móng tay đỏ chót

  Chỉnh sửa tượng vua Hùng da trắng, sơn móng tay đỏ chót

  Ông Ngô Tuyến, trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa (sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai) cho biết: thời gian sắp tới, sở sẽ tổ chức cuộc họp hội đồng nghệ thuật để đưa ra cách chỉnh sửa tượng Quốc Tổ ở công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) cho phù hợp hơn.
 • Tận thấy nghê đá và bia đá hơn 300 tuổi ở Hải Phòng

  Tận thấy nghê đá và bia đá hơn 300 tuổi ở Hải Phòng

  Giữa tháng 4 vừa qua, một tấm bia đá cổ có niên đại trên 300 năm đã được phát hiện và khai quật dưới lòng đất thuộc ngôi nhà của bà Đào Thị Hường (số 43/210, đường Bãi Sậy, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Hải Phòng). Theo xác định ban đầu, đây là hai trong số những cổ vật còn sót lại của ngôi chùa Hạ thuộc xã Hạ Lý, huyện An Dương, phủ Kinh Môn - Hải Phòng xưa.
 • Nhập nhèm thị trường cổ vật

  Nhập nhèm thị trường cổ vật

  Dù đã chính thức đi vào hoạt động hơn 10 năm qua nhưng thị trường cổ vật Việt Nam vẫn còn nhiều điều chưa minh bạch. Việc thiếu  tổ chức giám định cổ vật là mấu chốt quan trọng nhất trong việc xác định rõ nguồn gốc các cổ vật. 
 • Về Quán cổ Trung Tân tìm thảnh thơi…

  Về Quán cổ Trung Tân tìm thảnh thơi…

  Quán cổ Trung Tân và quần thể Di tích đền thờ danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng là điểm đến hấp dấn khi bạn ghé thăm thành phố Cảng.
 • Độc đáo tượng gà 9 cựa của người K’Ho

  Độc đáo tượng gà 9 cựa của người K’Ho

  Đến làng Đêg K'Long thuộc thôn Darahoa, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng (cách trung tâm TP.Đà Lạt khoảng 20km), ta sẽ thấy một chú gà khổng lồ đang đứng “gáy”. Đó chính là “con gà” lớn nhất Việt Nam đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận năm 2005.
 • Hai chùa đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt

  Hai chùa đón bằng Di tích quốc gia đặc biệt

  Ngày 23.4, lễ đón bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, quyết định công nhận Bảo vật quốc gia và khai hội chùa Tây Phương, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã được tổ chức trọng thể với sự tham gia của đông đảo nhân dân và khách thập phương. 
 • Đường Tùng nào Vua đi…

  Đường Tùng nào Vua đi…

  Con đường Tùng dẫn lên chùa Hoa Yên với những gốc Tùng cổ thụ ngàn năm tuổi, tính vào thời điểm tháng 10 năm Kỷ Hợi (1299), Vua Trần Nhân Tông, xuất gia vào tu ở núi Yên Tử thì cách nay đúng 716 năm.