Chủ đề nóng

Tuongtaccongdong.com: Tối ưu hóa thương mại điện tử bất động sản

Thứ năm, ngày 20/02/2020 09:00 AM (GMT+7)
Với hơn 5 năm có mặt và phát triển, thương mại điện tử bất động sản (BĐS) có lẽ không còn quá lạ lẫm với người dùng Việt. Qua thời gian đã xuất hiện nhiều thử thách đòi hỏi xu hướng này phải tiếp tục có những giải pháp đột phá đem lại trải nghiệm và hiệu quả kinh tế tối ưu hơn.
Bình luận 0

Thương mại điện tử bất động sản từng bước vượt qua thử thách

Sau thời gian hưởng trái ngọt những nhà cung ứng dịch vụ, người dùng và cả hệ sinh thái BĐS nói chung đang đối diện nhiều thử thách từ lĩnh vực thương mại điện tử.

- Thứ nhất: Đối tượng hưởng lợi chưa đồng đều, chủ yếu tập trung ở cộng đồng môi giới hay nhóm người có khả năng tiếp cận công nghệ.

- Thứ hai: Mức độ minh bạch thông tin BĐS.

- Thứ ba: Nhà cung ứng dịch vụ vẫn chịu nhiều khoản chi phí vận hành do chưa tạo được sự tương tác tự nhiên từ người dùng như một cộng đồng xã hội.

Những thử thách đều mang tính nội tại phát sinh từ chính sự vận hành của mô hình thương mại điện tử khi áp dụng vào Việt Nam. Những nút thắt được tháo gỡ sẽ cởi bỏ cản lực cho thương mại điện tử bất động sản được tối ưu hiệu quả.

Tìm kiếm, kết nối theo bản đồ thông qua tính năng “Tìm kiếm xung quanh” trên trang tuongtaccongdong.com

Các doanh nghiệp, tập đoàn dày dặn kinh nghiệm hay những startup công nghệ mới bước vào thương mại điện tử BĐS đều nhìn thấy khoảng trống cơ hội này và ra sức cho cuộc chạy đua mới: Không ngừng phát triển và tối ưu thương mại điện tử BĐS. TƯƠNG TÁC CỘNG ĐỒNG ra đời vào tháng 7/2019 dựa trên cơ hội và ý tưởng phát triển này.

Tối ưu hóa thương mại điện tử bất động sản

Tuongtaccongdong.com là kênh thương mại điện tử BĐS thuộc nhóm thế hệ mới, hướng đến kết nối cộng đồng người mua – người bán BĐS như một xã hội thu nhỏ. Bên cạnh những tính năng cần thiết của một trang thương mại điện tử BĐS: cập nhật tin tức thị trường, đăng tin mua bán – cho thuê nhà đất, tạo trang page cá nhân để quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Website tuongtaccongdong.com còn đưa ra nhiều giải pháp mới cởi bỏ những khó khăn cho người dùng.

Tìm kiếm xung quanh: Đây là tính năng tìm kiếm BĐS, nhà đất xung quanhthông qua bản đồ giúp bạn có thể so sánh về giá, BĐS theo từng cộng đồng khu dân cư, khu vực địa lý được lựa chọn giúp bên mua – bên bán kết nối với nhau một cách dễ dàng.

Mạng xã hội bất động sản thu nhỏ: Tính năng này cho phép người dùng bình luận trực tiếp, công khai thông tin về một BĐS nào đó. Đặc biệt những thông tin này hoàn toàn được tra tìm theo hiển thị bản đồ mà không sợ trôi tin theo dạng cuộn tin của mạng xã hội.

Tính năng VR 360 (công nghệ thực tế ảo): Với tính năng này người dùng có thể nhìn chi tiết về sản phẩm kết hợp cùng vị trí định vị trên bản đồ giúp người dùng dễ hình dung theo không gian, vị trí địa lý.

Giao diện trang Tìm Kiếm Xung Quanh ra mắt ngày 20/2/2020 của tuongtaccongdong.com

Chia sẻ về mục tiêu hoạt động, ông Trịnh Thành Công Giám đốc Công ty TNHH Miêu Ưng bày tỏ: “Tôi luôn muốn xây dựng tuongtaccongdong.com thành kênh hỗ trợ thông tin mua bán BĐS minh bạch, thật sự dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng người dùng, dễ dàng tương tác giữa các bên tạo ra một hệ thống thông tin mở và trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển, cập nhật thêm nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng”.

Lợi điểm mà website tuongtaccongdong.com đem đến chính là hình ảnh hóa dễ hiểu các dữ liệu thông tin; phương thức thao tác trên website dễ sử dụng với mọi đối tượng giúp kết nối cá nhân hiệu quả, mở ra khoảng mua bán BĐS và giảm được các yếu tố trung gian. Ngoài ra, chúng tôi còn phát triển thêm tính năng bình luận vào BĐS và tra cứu thông tin theo vị trí bản đồ, tính năng này tạo nên sự điều chỉnh tự nhiên về xác thực thông tin và kích thích sự tương tác người dùng vào hệ thống; giảm nhiều hạng mục chi phí cho website vận hành.

Sau khoảng thời gian xây dựng và hoàn thiện giải pháp, tính năng “tìm kiếm xung quanh” chính thức ra mắt vào ngày 20/2/2020. Các bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm tính năng doanh nghiệp theo đường link sau: https://tuongtaccongdong.com/tim-kiem-xung-quanh

Thủy Lê
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem