Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
-Vịt nguyên con: 1kg
-Gia vị: 1 thìa dấm trắng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mạch nha, 2 thìa nước lọc, 1 củ gừng, 2 thìa rượu trắng
-Nước chấm ăn kèm: 2 thìa tương ngọt, 1 thìa dầu mè
-Rau củ ăn kèm như xà lách, cà rốt thái sợi, dưa leo, bánh đa nem.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh
-Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước.
-Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.
-Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần thì da vịt càng bóng đẹp.
-Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu thì vịt càng ngon.
-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên thì lật vịt lại cho vịt chín đều.
-Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ giòn rụm, vàng óng bắt mắt hơn.
-Cuối cùng, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng vừa ăn.
-Dưa leo, cà rốt cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Khi ăn chỉ cần cho thịt vịt, rau củ vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước sốt chua ngọt.
Vịt luộc tưởng dễ làm mà không hề đơn giản, bbởi thịt rất dễ bị nát, dai hay nhạt do không ngấm đủ gia vị.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.