Chủ đề nóng

Tỷ giá ngày 10.8: Giá USD chợ đen và ngân hàng cùng hạ nhiệt

Lê Thuý Thứ sáu, ngày 10/08/2018 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
USD bứt phá mạnh so với hầu hết các loại tiền tệ lớn như EUR, đồng bảng Anh hay Nhân dân tệ (NDT), khi các nhà đầu tư đặt cược vào căng thẳng thương mại toàn cầu. Trong khi đó, tỷ giá VND/USD ngân hàng và chợ đen cùng hạ nhiệt, trái chiều với xu hướng tăng của tỷ giá trung tâm.
Bình luận 0

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm của NHNN phiên hôm nay, ngày 10.8, tăng thêm 10 đồng lên 22.676 VND/USD, khép lại 2 phiên điều chỉnh giảm trước đó. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng là 23.356 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.996 VND/USD.

Ngay sau NHNN tăng tỷ giá trung tâm, một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh giảm tỷ giá VND/USD từ 9 đồng – 15 đồng so với phiên trước.

Theo đó, Vietinbank giảm mạnh nhất với 15 đồng mua vào/bán ra về giao dịch tại 23.214 VND/USD và 23.290 VND/USD. BIDV giảm nhẹ hơn với 14 đồng cả 2 chiều mua và bán. Trong khi đó, Sacombank giảm 11 đồng mua vào về 23.220 VND/USD và bán ra ở mức 23.315 VND/USD (giảm 9 đồng so với phiên trước). Vietcombank giữ nguyên giá mua/bán tại 23.235 VND/USD và 23.235 VND/USD.

Tại thị trường tự do, tỷ giá USD/VND đang được giao dịch mua/bán tại 23.400 VND/USD và 23.420 VND/USD ( giảm 30 VND/USD mua vào và 60 VND/USD bán ra).

Trên thị trường quốc tế, USD bứt phá mạnh so với hầu hết các loại tiền tệ lớn trong rổ tiền tệ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi các nhà đầu tư đặt cược vào căng thẳng thương mại toàn cầu và nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền tệ.

Theo đó, Đồng bạc xanh chiếm ưu thế trong một kịch bản chiến tranh thương mại trên các thị trường mới nổi, và thuế quan thực sự có thể thu hẹp thâm hụt thương mại của Mỹ. Ngoài ra, dữ liệu tốt hơn dự kiến ​​về các tuyên bố thất nghiệp lần đầu ở Hoa Kỳ và giá sản xuất tăng chung cũng giúp đồng đô la nắm giữ lợi nhuận

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Western Union Business Solutions ở Washington cho biết: “Trong khi vững chắc hơn, đồng đô la tiếp tục ở mức hẹp với các nhà giao dịch đang chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu để giúp định hình triển vọng ngắn hạn của nó. Giá tiêu dùng cao hơn, có trên thẻ, sẽ hỗ trợ cả USD và Cục Dự trữ Liên bang, nâng lãi suất trong năm nay."

Tính tới thời điểm 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 95.55 tăng 0,05% giá trị

Đồng bảng Anh đang suy yếu khi các nhà đầu tư tăng cường đặt cược Anh sẽ rời Liên minh châu Âu mà không có một thỏa thuận với Brussels về mối quan hệ tương lai. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,05% lên mức 1.2829 USD. Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY giao dịch tại 110.87 USD.

Trong một phản ánh rõ ràng về mối quan tâm giữa các nhà đầu tư về sự gia tăng căng thẳng địa chính trị, bao gồm cả chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và Brexit, đồng yên Nhật tăng mạnh trước khi giao dịch bằng USD.

Thị trường ngoại hối toàn cầu đã bị chi phối bởi sự oán giận chính trị từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để tăng căng thẳng ở Trung Đông và châu Âu. Đồng EUR giảm 0,03% về tại $ 1.1529.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem