Chủ đề nóng

Tỷ phú Jack Ma phát ngôn gây sốc về diễn viên Trung Quốc

Thảo Nguyên (Theo Sina) Thứ ba, ngày 29/05/2018 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn mới đây của Jack Ma đã “động chạm” đến cả làng giải trí xứ Trung.
Bình luận 0

Jack Ma phát ngôn động chạm đến diễn viên Trung Quốc

Phát biểu trong một cuộc hội thảo diễn ra gần đây tại Quý Châu, Trung Quốc, ông chủ tập đoàn Alibaba Jack Ma đã có bài phát biểu với phát ngôn gây tranh cãi. Theo đó, Jack Ma nói: “Trước đây, tôi từng nói với anh Vương Trung Quân của tập đoàn giải trí Hoa Nghị Huynh Đệ rằng, diễn viên Trung Quốc diễn gì cũng không giống, chỉ có diễn nông dân là giống nhất”.

Tiếp đó, Jack Ma giải thích: “Vì bản thân mỗi người xét cho cùng đều xuất thân từ nông dân. Người Trung Quốc đến giờ vẫn có dặc điểm rất lạ. Đến khoảng 50, 60 tuổi, ai cũng có cảm giác muốn trở về quê, bời ai cũng xuất thân từ nông dân”.

Phát ngôn của Jack Ma gây tranh cãi gay gắt

Mặc dù, tổng thể bài phát biểu của Jack Ma là về vấn đề phát triển nông thôn và những phát ngôn trên của ông cũng chỉ nhằm mục đích minh họa cho bài phát biểu, tuy nhiên, phần dẫn dắt có phần nhạy cảm, thiếu tinh tế của Jack Ma khi đụng chạm đến diễn viên Trung Quốc đã khiến nhiều khán giả bất bình.

Một khán giả lên tiếng bình luận gay gắt: “Jack Ma, ông nên nhớ ông chỉ là một doanh nhân trong lĩnh vực thương mại điện tử chứ không phải nhà ngôn ngữ hay phê bình nghệ thuật. Đừng phát biểu liều như thế”.

Một cư dân mạng khác bức xúc: “Ông giàu quá rồi. Nhưng cũng đừng tự cho mình là Thượng đế trong nhân gian, cái gì cũng có thể phát biểu” hay “Những người giàu thì nhìn ai cũng giống nông dân. Ông cũng xuất thân từ nông dân mà ra. Đừng có cười cợt người nông dân như thế”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, phát ngôn của Jack Ma là hoàn toàn bình thường và không hề có ý châm biếm hay mỉa mai người nông dân bởi chính ông cũng chỉ dùng những câu nói trên để nhấn mạnh rằng, tất cả người dân Trung Quốc đều xuất thân từ nông dân nên ai ai cũng muốn xây dựng nông thôn ngày càng giàu đẹp.

Jack Ma trong "Công Thủ Đạo"

Bản thân Jack Ma ngoài đam mê với thương mại điện tử còn nuôi mộng làm diễn viên từ rất lâu. Ông từng ao ước được diễn vai Phong Thanh Dương trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của Trương Kỷ Trung hay Vô Danh Lão Tăng trong Tân Thiên Long Bát Bộ. Tuy nhiên, mãi đến cuối năm 2017, giấc mơ của ông mới trở thành hiện thực khi đứng ra sản xuất và đóng chính trong bộ phim Công Thủ Đạo bên cạnh dàn diễn viên nổi tiềng gồm: Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh...

Jack Ma có thực sự ”có tiền mua tiên cũng được”?

Ngoài Thành Long và Triệu Văn Trác, khó có thể nghĩ ra bộ phim này còn thiếu ngôi sao võ thuật nào.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem