Chủ đề nóng

Tyson "thép" giãi bày nỗi đau 15 năm sợ không dám đấu Boxing

Q.D (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 31/10/2020 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Tin boxing) Mike Tyson bộc bạch rằng 15 năm qua ông đã rất sợ phải thượng đài Boxing.
Bình luận 0

Mike Tyson sẽ trở lại võ đài với trận gặp Roy Jones Jr vào tháng sau, đánh dấu 15 năm kể từ khi ông từ giã làng Boxing thế giới sau một sự nghiệp hiển hách. 15 năm qua là một quãng thời gian không những dài mà còn để lại nhiều điều không hay trong cuộc sống cho “Mike thép”.

Mike Tyson sắp trở lại sàn đấu Boxing sau 15 năm

Từ phá sản, nghiện ma túy và mất hết lý do để thích thú với boxing, nay Tyson đã có một cuộc sống vững vàng hơn. Ông đã kiếm tiền trở lại, tham gia vào một vài bộ phim và sắp tới là được tận hưởng niềm vui với môn thể thao đã mang lại tên tuổi bản thân. Tyson mới đây đã bộc bạch rằng 15 năm qua nỗi sợ sàn đấu đã luôn ám ảnh mình.

“Tôi như một hồn ma, khi lần cuối thượng đài và gặp Kevin McBride ở Washington. Tôi đã không đứng dậy khi hiệp 7 bắt đầu, tôi không còn muốn thi đấu nữa. Và sau đó tôi đã nói mình sẽ không bao giờ trở lại. Có những đề nghị mời tôi thi đấu, nhưng tôi rất sợ nhận lời”, Tyson cho biết.

“Chúa đã luôn là người duy nhất khiến tôi phải sợ, và tôi nghĩ mình sẽ được gặp Đức Chúa một ngày nào đó. Sau mọi biến động cuộc đời, có những việc tôi cảm thấy cần phải làm đúng trước khi ngày đó đến. Trận đấu tới là một trong số đó, và tôi đã sẵn sàng”.

Tyson cho biết số tiền kiếm được từ trận gặp Roy Jones Jr sẽ được quyên góp từ thiện, nhưng ông bác bỏ lập luận rằng đây sẽ là một trận đấu biểu diễn và ông sẽ thi đấu nửa vời.

“Đây là chuyện nghiêm túc, Roy như một người anh em với tôi và chúng tôi đã tập luyện cùng nhau 20 năm trước. Sẽ không có nương tay đâu, Roy là một trong những tay đấm nguy hiểm nhất từng bước lên võ đài”, Tyson nói.

Roy Jones nói ông thường xuyên bị hỏi khi nào thì đấu Mike Tyson từ khi giải nghệ

Trong khi đó Roy Jones lại tỏ ra vui vẻ hơn khi nói về lý do ông muốn đấu Mike Tyson. Ngay khi còn thi đấu Roy Jones đã được xem là một đối thủ đáng gờm cho Tyson, nhưng họ phần lớn sự nghiệp không ở cùng hạng cân và khi điều đó xảy ra thì sự nghiệp của Tyson đã đi xuống, trong khi Jones vẫn tiếp tục thăng hoa trong vài năm nữa.

“Kể từ khi giải nghệ mới chỉ có 2 năm trước, tôi đã liên tục gặp những đứa nhóc hỏi mình rằng khi nào tôi sẽ đối đầu với Mike Tyson vĩ đại. Giờ ít nhất tôi cũng có thể nói cho các cháu rằng có, tôi đã đối đầu với anh ấy”.

Được biết trận đấu Mike Tyson – Roy Jones sẽ diễn ra vào ngày 28/11 tới và bên cạnh trận đấu này còn có cuộc thư hùng giữa Joe Joyce và Daniel Dubois cho các đai hạng nặng vô địch Anh & châu Âu sẽ diễn ra trước.

Trận đấu này đã bị lùi lịch tới 4 lần do dịch Covid-19 và rốt cuộc được xếp lịch trong cùng ngày diễn ra Tyson – Jones để thu hút thêm khán giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem