Chủ đề nóng

Uất nghẹn vì muốn vợ khai thật chuyện ngoại tình sẽ tha thứ nhưng vợ bảo "thà chết"

VNE Thứ sáu, ngày 15/03/2019 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Suốt hơn một tháng tìm đủ mọi cách chạy chữa cho vợ, đến khi thấy cô ta vui vẻ, mọi thứ ổn thỏa, tưởng đã ổn thì cô ta lại tiếp tục liên lạc với anh kia, thề non hẹn biển, chờ qua giai đoạn căng thẳng này. Lúc đó tôi không chịu được nữa nên quyết định ly hôn thì vợ lại xin lỗi và nói muốn làm lại từ đầu.
Bình luận 0

Tôi là kỹ sư, 35 tuổi, vợ 28 tuổi, là giáo viên. Cách đây hơn 2 tháng, tôi phát hiện vợ có những biểu hiện bất thường. Tôi kiểm tra điện thoại, thấy vợ liên lạc dày đặc với một người. Sau khi nói chuyện, cô ta thừa nhận thường xuyên nói chuyện với người bán bảo hiểm.

Tôi tức giận bỏ đi, cô ta nài nỉ tôi quay về. Nhưng sau khi trở về, một tuần sau tôi lại phát hiện cô ta giấu diếm nói chuyện với một người và xưng hô vợ chồng. Tôi theo dõi thì 2 ngày sau bắt quả tang họ đi chơi với nhau. Lúc này vì muốn cứu vãn và giữ gia đình, tôi nói cô ta suy nghĩ cho kỹ, nếu không cần gia đình nữa, hãy ly hôn; nếu còn cần, phải chấm dứt ngay, tôi sẽ tha thứ.

Ảnh minh họa

Cô ta hứa chấm dứt, nhưng lúc này tôi không còn tin vợ nữa và theo dõi. 3 ngày sau, tôi lại phát hiện vợ vẫn qua lại với người lần trước, anh ta nấu ăn cùng trường vợ tôi. Tôi gọi hai vợ chồng anh ta ra nói chuyện nhưng anh ta không dám nhận, chỉ có vợ tôi nhận hết lỗi về mình. Sau khi hứa sẽ không bao giờ tái phạm, tôi tìm mọi cách đưa vợ đi khám tâm lý và kết quả là cô ấy có vấn đề tâm lý.

Sau đó vợ tôi liên tiếp nói dối thêm nhiều lần nữa để hẹn hò với anh kia. Tôi bắt vợ nghỉ việc thì cô ta bảo muốn cố làm hết Tết. Tôi cũng đành cố. Suốt hơn một tháng tìm đủ mọi cách chạy chữa cho vợ, đến khi thấy cô ta vui vẻ, mọi thứ ổn thỏa, tưởng đã ổn thì cô ta lại tiếp tục liên lạc với anh kia, thề non hẹn biển, chờ qua giai đoạn căng thẳng này. Lúc đó tôi không chịu được nữa nên quyết định ly hôn thì vợ lại xin lỗi và nói muốn làm lại từ đầu.

Giờ đây mọi thứ có vẻ ổn hơn nhưng thực sự tôi không biết tin vợ thế nào sau gần chục lần nói dối. Mỗi lần nghĩ tới việc vợ hẹn hò, nói chuyện tình cảm, xưng hô vợ chồng với anh kia, tôi uất nghẹn không chịu nổi. Tôi từng tâm sự với vợ, mong cô ta chân thành nhận lỗi và cho tôi biết sự thật thì cô ta bảo đừng ép, còn không thì giết cô ta đi. Xin chuyên gia và độc giả hãy cho tôi lời khuyên.

Tuân

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào Tuân,

Việc vợ bạn ngoại tình đã quá rõ ràng. Bạn cũng rất kiên nhẫn, bao dung khi cho vợ nhiều cơ hội quay lại với gia đình, thậm chí chạy đôn chạy đáo chữa bệnh tâm lý cho vợ. Ở đây bạn không nói rõ vấn đề tâm lý là gì. Tuy nhiên một phụ nữ ngoại tình năm lần bảy lượt được chồng tha thứ, chồng còn giúp chạy chữa bệnh tật cho mình mà vẫn tiếp tục ngoại tình thì rất khó để hàn gắn. 

Bạn nói khi bạn quyết định ly hôn, vợ lại xin được làm lại từ đầu. Trong tâm lý, có những người bị rối loạn nhân cách, nghĩa là người ta không xác định được nhân cách của mình nên có lúc người ta làm những hành động mất đạo đức hoặc không đúng chuẩn mực xã hội, lúc đó người ta không phải người bình thường. Khi ý thức quay lại, người ta cũng biết mình sai, mặc cảm tội lỗi rồi xin lỗi, rồi lại tiếp tục phạm lỗi... Đây là một dạng bệnh rất khó chữa. Có lẽ vợ bạn có những lệch lạc do bị bệnh về tâm lý gây ra.

Khi vợ bạn nói những lời thách thức với bạn rằng không được ép buộc, còn không thì giết cô ấy đi, tôi thấy vợ bạn đã "hết thuốc chữa". Ở đây lựa chọn đi hay ở, tiếp tục chịu đựng hay chấm dứt hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Có đôi khi chia tay chưa hẳn là lựa chọn tồi, đó cũng có thể là một cách giải thoát cho cả đôi bên. Chúc bạn có quyết định đúng đắn.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem