Chủ đề nóng

Úc: Nhân viên khách sạn quan hệ với người cách ly, bùng phát ổ dịch Covid-19

Thứ sáu, ngày 03/07/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức Úc đã mở cuộc điều tra liên quan đến ổ dịch mới bùng phát ở bang Victoria, khi các nhân viên khách sạn, nhân viên an ninh bị tố quan hệ tình dục với người bị cách ly.
Bình luận 0

Khách sạn Stamford nằm trong diện điều tra của chính quyền vì bê bối tình dục.

Theo CNN, chính phủ Úc đã chỉ định một số khách sạn trên cả nước làm khu cách ly trong 14 ngày cho bất kỳ ai đến nước này nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Công dân và thường trú nhân Australia được nhập cảnh, trừ một số trường hợp ngoại lệ, nhưng tất cả đều phải bị cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Gần đây, giới chức bang Victoria của Úc phát hiện có tới 31 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến khách sạn Stamford Plaza ở thành phố Melbourne. Nhiều ca nhiễm khác ghi nhận ở khách sạn Swanston.

Theo 9 News, một số nhân viên của hai khách sạn trên bị tố quan hệ tình dục với người đang trong thời gian cách ly và không đáp ứng các quy tắc phòng dịch.

“Những gì xảy ra ở đó là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đang mở cuộc điều tra toàn diện”, Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, nói.

Trả lời truyền thông, Bộ trưởng Y tế Úc, Greg Hunt nói có ít nhất hai trường hợp dường như đã vi phạm quy định phòng dịch.

Khi được hỏi về các cáo buộc nhân viên khách sạn, nhân viên bảo vệ quan hệ với người cách ly, ông Hunt nói: "Nếu những thông tin này là thật, điều đó là hoàn toàn không chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị giới chức Victoria xử phạt nghiêm khắc bất kỳ cá nhân hay công ty nào có hành vi không phù hợp".

Bang Victoria đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19, khiến giới chức phải ra lệnh phong tỏa một phần thành phố Melbourne. Bang Victoria ghi nhận 73 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 1.7, nâng tổng số ca nhiễm lên 370.

Ông Andrews nói sẽ không có du khách quốc tế nào được phép tới Melbourne trong hai tuần tới. Chương trình cách ly cũng được thiết lập lại dưới sự giám sát của chính quyền.

Đăng Nguyễn - CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem