Chủ đề nóng

Úc: Xác cá voi khổng lồ 40 tấn bị đàn cá mập trắng xâu xé

Đăng Nguyễn - Storyful Thứ sáu, ngày 28/09/2018 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác cá voi dài 20 mét và nặng 40 tấn trôi dạt vào bờ biển Úc đã thu hút đàn cá mập trắng khát máu.
Bình luận 0

Theo Storyful, con cá voi dài khoảng 20 mét và nặng 40 tấn mắc vào tảng đá gần bãi biển Wattamolla, thuộc công viên quốc gia Royal, bang New South Wales, Úc.

Tổ chức bảo vệ cá voi ORRCA xác nhận đó là cá voi đực nhưng rõ thuộc loài nào. Trong đoạn video do người đi biển Benjamin Reid ghi lại, đàn cá mập trắng bu quanh xác cá voi. Những con cá mập hung hăng xé từng miếng thịt cá voi trong khi nước bắn tung tóe xung quanh.

Shaun Elwood đến từ Cơ quan công viên và động vật hoang dã New South Wales bình luận về nguyên nhân gây ra cái chết của con cá voi khổng lồ.

Xác cá voi 40 tấn bị đàn cá mập trắng xâu xé.

“Nó có thể bị ốm, chết già hoặc bị tàu đâm trúng. Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân thực sự khiến nó chết”, Elwood nói.

Hai người anh em Jai và Kurt Kiggins cũng quay lại video gần xác cá voi. “Đây có lẽ là thứ điên rồ nhất mà tôi từng thấy. Đàn cá mập trắng đông đảo lao tới rỉa xác cá voi”.

Elwood khuyên người dân địa phương và khách du lịch nên tránh xuống nước trong thời điểm hiện tại vì mối đe dọa từ cá mập. Sau hơn một tuần, xác cá voi vẫn mắc kẹt gần bờ mà nhà chức trách chưa tìm được phương án thích hợp.

Video: Sốc với cảnh cá voi cụt gần nửa người bơi xuyên đại dương

Con cá voi lưng gù được nhìn thấy ở ngoài khơi Colombia với vết thương khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy kinh hãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem