Chạy 100 km, xe điện VinFast VF5 bán lại giá ngỡ ngàng
Dù mới lăn bánh chỉ 100 km, nhưng chiếc VinFast VF5 đã được chủ nhân rao bán lại với mức giá rẻ hơn vài chục triệu đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các binh sĩ Nga hiện đang ở Belarus và đang được hỗ trợ về tâm lý và y tế, đồng thời cho biết thêm họ sẽ được đưa về Nga để điều trị và phục hồi chức năng tiếp theo.
Các quan chức lưu ý rằng việc thả tù nhân được đàm phán với sự hỗ trợ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, quốc gia đã giúp làm trung gian hòa giải nhiều lần.
Một nguồn tin của RT Nga cho biết thi thể của các quân nhân tử trận cũng được trao đổi, trong đó Nga bàn giao số lượng lớn hơn nhiều (526 so với 41).
Ukraine đã xác nhận thỏa thuận trao đổi, mô tả đây là giai đoạn đầu tiên của một thỏa thuận trao đổi rộng hơn theo tỷ lệ 1.000 đổi 1.000, được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hôm 8/5 như một phần của thỏa thuận ngừng bắn 3 ngày do Mỹ làm trung gian nhân lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Nga.
Các quan chức ở Kiev cho biết nhóm người được trả tự do bao gồm các thành viên thuộc quân đội, hải quân và không quân, cũng như các thành viên của lực lượng phòng vệ lãnh thổ, Vệ binh Quốc gia và Lực lượng Biên phòng.
Họ cho biết thêm rằng hầu hết những người được thả đều bị giam giữ 4 năm, và phần lớn bị bắt trong cuộc giao tranh ở Mariupol năm 2022.
Nga và Ukraine thường xuyên trao đổi tù binh chiến tranh và thi hài các quân nhân tử trận. Lần trao đổi gần nhất diễn ra vào cuối tháng 4, trong đó cả hai bên đều thả 193 người.
Liên quan đến vấn đề này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bộ Ngoại giao Nga Rodion Miroshnik cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đã trao trả một số tù binh chiến tranh trong tình trạng nguy kịch cho phía Nga.
“Nhiều người được bàn giao cho chúng tôi trong tình trạng nguy kịch, cận kề cái chết” - ông Miroshnik nói với hãng tin Nga RIA Novosti hôm 15/5.
Ông nhấn mạnh rằng phía Nga đã tiếp nhận hàng chục người bị cụt chân tay trong cuộc trao đổi gần đây nhất.
"Nhân viên y tế sẽ xác định nguyên nhân vụ việc: các thương tích đã mắc phải, hành động của phía bên kia. Tất cả điều này sẽ cần được điều tra, nhưng điều đáng chú ý là hàng chục binh sĩ trở về từ các cuộc giao tranh đều bị thương nặng và bị tàn phế" - Đại sứ nói thêm.
Ông Miroshnik đã nhiều lần cáo buộc quân đội Ukraine tra tấn tù binh Nga. Cũng trong cuộc phỏng vấn trên vơi RIA, ông cho rằng Ukraine đang tra tấn tù binh chiến tranh Nga bằng các phương pháp từng được sử dụng trong các chiến dịch ở Afghanistan và Iraq.
Vào tháng Hai, ông cho biết họ bị bạo lực tình dục, tra tấn dã man và lạm dụng tinh thần.
Ông lưu ý rằng các tổ chức quốc tế đến thăm tù binh chiến tranh Nga đang thực hiện nhiệm vụ của mình một cách khá hình thức và không muốn biết sự thật về việc Lực lượng vũ trang Ukraine tra tấn các tù binh.
Theo tờ báo Ba Lan Rzeczpospolita, Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki đã đưa ra tối hậu thư cho Tổng thống Ukraine Zelensky về việc tước bỏ Huân chương Đại bàng Trắng của ông.
Dù mới lăn bánh chỉ 100 km, nhưng chiếc VinFast VF5 đã được chủ nhân rao bán lại với mức giá rẻ hơn vài chục triệu đồng.
Báo chí đã nhiều lần viết về ông, song có một điều chắc chắn rằng, bài viết này không giống với tất cả những bài viết trước đó. Nếu như ở những bài viết trước, người viết đề cập đến ông với tư cách là một sĩ quan cao cấp (đại tá) của Quân đội Nhân dân Việt Nam, một nhà văn, một Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, hay một Tổng Biên tập hai tờ báo văn chương có uy tín nhất của văn giới nước nhà (nguyên Tổng Biên tập Tuần báo Văn nghệ, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội)… Với bài viết này, tôi xin đề cập đến một khía cạnh hoàn toàn đời sống, giản dị và bình thường như tất cả mọi người. Song, chẳng biết có phải chính điều này đã làm nên nhân cách của một con người, nhân cách một nhà văn. Một người nhiều năm tham gia vào Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam như chúng ta đã từng biết. Ông là nhà văn Nguyễn Trí Huân!
"Mỗi con người là một câu chuyện. Mỗi vùng đất là một ký ức. Mỗi hình ảnh đẹp đều góp làm nên hình ảnh Việt Nam hôm nay". Nhân vật tôi muốn nhắc đến đó chính là Thạc sĩ Ngôn ngữ Hà Thị Vân Anh - giảng viên Bộ môn Tiếng Việt - Đại học Tổng hợp mang tên Taras Shevchenko - Đại học Quốc gia Kiev - Ukraine.
Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Iran vs New Zealand trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam).
Từ một gánh hàng rong của gia đình, quán bánh cuốn 53 năm trên phố Hàng Gà trở thành điểm hẹn của thực khách bốn phương và được Michelin khen ngợi, vinh danh.
Khi rừng ngập mặn ven biển xã Kim Đông, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Kim Sơn cũ) phủ trắng hoa sú, hoa vẹt, cũng là lúc những người nuôi ong “du mục” bắt đầu cuộc mưu sinh theo mùa hoa. Hàng trăm thùng ong được chở về bên những cánh rừng ven biển, mở ra mùa quay mật tất bật, nơi có tháng người nuôi ong thu về cả trăm triệu đồng.
Giá vàng hôm nay 16/6, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh so với hôm trước đó. Trong khi, giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng cao, giữ vững trên mức 4.300 USD/ounce.
Sáng ngày 13/6/2026, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Nguyệt Đức, UBND xã Nguyệt Đức, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện việc lấy ý kiến nhân dân về việc sắp xếp thôn (sắp xếp thôn, tổ dân phố 2026) trên địa bàn xã.
Giá xăng dầu hôm nay 16/6, dưới tác động của thoả thuận hoà bình giữa Mỹ và Iran, giá dầu thô trong phiên giao dịch thứ 3 tiếp tục ghi nhận đà giảm mạnh. Đây là tín hiệu vui của thị trường năng lượng do eo biển chiến lược Hormuz sắp được giải phóng.
UBND tỉnh Sơn La vừa tổ chức vòng chung kết Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026.
Tuyên bố của Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu Alexus Grinkevich, rằng Moscow không muốn xung đột với liên minh đã làm suy yếu luận điệu về mối đe dọa được cho là từ Nga, theo báo cáo của Advance.
Tình trạng thiếu nước ở danh thắng ruộng bậc thang xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai đang trở thành bài toán nan giải, đe dọa trực tiếp đến sinh kế của người dân và làm suy giảm nghiêm trọng sức hút của điểm đến nổi tiếng này.
Ngày mai trong mắt em, dù con đường phía trước còn dài và nhiều khó khăn, em sẽ vượt qua được với tất cả niềm tin, hy vọng...
Sau hàng loạt phim vượt doanh thu 100 tỉ đồng, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Thúy tiếp tục tham gia phim "Ma xó" của đạo diễn Phan Bá Hỷ.
Không gian văn hóa bên bờ Hồ Gươm đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo người dân và du khách khi triển lãm "Đất & Lửa - Lê Imperial Collection" chính thức mở cửa. Triển lãm mang đến hàng trăm hiện vật hoàng cung quý hiếm từ thời Lý - Trần, hé lộ những câu chuyện lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Sắp xếp nhập thôn, tổ dân phố mới nhất ở Quảng Trị cho thấy, xã Mỹ Thủy lên phương án sắp xếp từ 11 thôn còn 7 thôn, theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Sau sắp xếp, sáp nhập, xã Mỹ Thủy phát huy lợi thế vùng ven biển, nơi có siêu dự án cảng biển Mỹ Thủy và tuyến Quốc lộ 15D kết nối cửa khẩu quốc tế La Lay.
Nhiều vùng trồng cây ăn trái ở miền Nam đang bước vào cao điểm thu hoạch. Từ sáng sớm, xe tải ra vào liên tục, thương lái tất bật thu mua, nhà vườn khẩn trương hái trái để kịp giao hàng. Thế nhưng đằng sau không khí nhộn nhịp ấy là nỗi lo ngày càng lớn khi giá trái cây giảm mạnh trên diện rộng.
Trồng sầu riêng hữu cơ, ông Trịnh Đức Dũng, xã Phú Giáo, TPHCM (sáp nhập từ các xã An Bình và một phần xã Tam Lập, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cũ) đã thành công bước đầu với doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm. Ông Dũng trồng vườn sầu riêng với các loại giống sầu riêng khác nhau.
Chiều 15/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp về 3 dự án Luật: Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật Hoà giải ở cơ sở (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước.
Bắc Ninh vừa giao Công ty CP Thương mại và Đầu tư HTV làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại phường Bắc Giang. Trước đó, doanh nghiệp này từng bị xử phạt vì xây dựng không phép và bị yêu cầu làm rõ thông tin nhận đặt chỗ tại dự án Dream City Bắc Giang.
Ngày 15/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ công bố Cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế nông nghiệp, thích ứng biến đổi khí hậu” tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất năm 2026 với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,15 tỷ đồng.
UBND xã Kiều Phú tổ chức đấu giá 24 lô đất ở xen kẹt tại địa phương. Toàn bộ các lô đất được đấu giá thành công, giá trúng cao nhất vượt 48 triệu đồng/m2, thu về gần 100 tỷ đồng.
Văn hóa, vốn dĩ là mạch sống. Mạch sống ấy rất sống động và đầy ký ức ngay từ tên gọi làng.
Một nam sinh bất ngờ bị gã đàn ông dùng xẻng tấn công tử vong; thông tin mới vụ vác điếu cày đánh người giữa phố ở Hà Nội; thắc mắc phí gửi xe 160.000 đồng, hai người bị đánh gục tại chung cư ở Hà Nội... là những tin nóng 24 giờ qua.
Căn cứ Không quân Edwards đã xác nhận cái chết của 8 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay ném bom B-52 bị rơi ở California.
Mới đưa vào sản xuất tại xã Đông Ngũ (tỉnh Quảng Ninh) nhưng giống lúa GS55 đã cho thấy nhiều ưu điểm và hiệu quả vượt trội.
Hải Phòng dự kiến giảm 1.363 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, sáp nhập. Cùng với việc tinh gọn bộ máy cơ sở, thành phố sẽ rà soát lại toàn bộ nhà văn hóa, khu thể thao và các thiết chế văn hóa ở cơ sở, trong đó có những công trình có thể trở nên dôi dư sau sáp nhập.
Theo con số may mắn hôm nay 16/6, con giáp tuổi Tỵ có tài lộc dồi dào, muốn xin gì cũng dễ được, chuyện tình cảm diễn ra suôn sẻ, yêu đương thuận lợi.
Ngày 01/6/2026, Ủy ban nhân dân phường Duyên Hải vừa tổ chức hội nghị triển khai các văn bản của Chính phủ, của tỉnh về công tác sắp xếp, sáp nhập khóm trên địa bàn phường.
Giữa đại ngàn Tây Nguyên, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (địa bàn tỉnh Gia Lai) vẫn lưu giữ gần như nguyên vẹn những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ động, thực vật quý hiếm.