Chủ đề nóng

UNDP tặng Việt Nam 20.000 khẩu trang chống Covid-19

Thứ hai, ngày 13/04/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam và tin tưởng vào việc huy động toàn xã hội, toàn Chính phủ trong công tác ứng phó và giúp làm chậm sự lây lan của Covid-19, giảm thiểu nguy cơ và hậu quả đối với người dân và nền kinh tế dễ bị tổn thương.
Bình luận 0

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang ngoại khoa chất lượng cao cho Bộ Y tế tại Việt Nam, nhằm giúp bảo vệ các nhân viên y tế, những người đang ở đầu chiến tuyến chống lại dịch Covid-19.

Phát biểu trong lễ trao tặng tại Bộ Y tế hôm 12/4, bà Caitlin Wiesen - Đại diện Thường trú của UNDP - chúc mừng thành công của Việt Nam và ngành y tế nói riêng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với hơn nửa số bệnh nhân nhiễm đã bình phục hoàn toàn.

Bà Wiesen khẳng định cam kết của UNDP hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh và cho biết: “UNDP đang giúp Bộ Y tế trong việc mua sắm các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) và các vật tư y tế khác nhằm hỗ trợ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến này”.

UNDP ủng hộ cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam và tin tưởng vào việc huy động toàn xã hội và toàn Chính phủ trong công tác ứng phó, giúp làm chậm sự lây lan của Covid-19, giảm thiểu nguy cơ và hậu quả đối với người dân và nền kinh tế dễ bị tổn thương.

UNDP đang hợp tác chặt chẽ với các bộ liên quan và các tổ chức UN để hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 kịp thời và hiệu quả, trong nỗ lực xoá đói giảm nghèo; giảm bất bình đẳng và xây dựng khả năng chống chịu và đối phó với khủng hoảng.

UNDP đã hợp tác với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động chiến dịch truyền thông “Lan tỏa thông điệp - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số và người khuyết tật. Chiến dịch truyền thông những biện pháp phòng chống Covid-19 qua video, phim hoạt hình và các hình thức khác bằng tiếng dân tộc và ngôn ngữ ký hiệu.

Bên cạnh đó, UNDP hợp tác với UNWOMEN khảo sát đánh giá nhanh tác động kinh tế của khủng hoảng, với mẫu khảo sát lên tới 600 hộ nghèo và 500 doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Đánh giá này sẽ cung cấp thông tin cho Bộ Kế hoạch đầu tư thực hiện Đánh giá tác động của Covid-19 nhằm giúp Chính phủ đề ra chính sách hợp lý trong việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng và các MSME, để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong dài hạn, UNDP sẽ tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo giúp Việt Nam ngăn ngừa, kiểm soát những khủng hoảng tương tự và rút kinh nghiệm từ đại dịch này, xây dựng lại tốt đẹp hơn.

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem