Chủ đề nóng

Ứng dụng nào đoạt giải cao trong cuộc thi lập trình “Hội tụ 2014”?

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 10/12/2014 05:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 132 sản phẩm và ý tưởng phát triển phần mềm, ứng dụng gửi tới cuộc thi thì có 6 sản phẩm đoạt giải cao nhất.
Bình luận 0

“Hội tụ 2014” là cuộc thi lập trình do Hiệp Hội Internet Việt Nam và Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Xã Hội Thông Tin tổ chức. Năm nay, đã có 132 phần mềm ứng dụng hoàn chỉnh và ý tưởng phần mềm ứng dụng hoàn thiện được gửi đến tranh tài tại cuộc thi “Hội tụ 2014”.

Hội đồng giám khảo cuộc thi “Hội tụ 2014” là những chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT Việt Nam, như: TS.Mai Liêm Trực (nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông), TS.Nguyễn Long (Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam), TS.Nguyễn Thanh Hưng (Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), ông Nguyễn Lâm Thanh (Tổng Thư ký Hội truyền thông số Việt Nam), TS.Nguyễn Viết Thế (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam)...


Thứ trưởng thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Nam Thắng phát biểu.

Theo số liệu thống kê về ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất tại Việt Nam trong quý 1/2014 do Appota chia sẻ, trong top 5 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store cũng như Google Play Store thì có đến 2 ứng dụng là của nhà phát triển ứng dụng Việt Nam. Còn theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Gfk trong nửa đầu năm 2014, điện thoại thông minh chiếm tới 87,2% số lượng thiết bị di động bán ra trên thị trường Việt Nam.

TS.Nguyễn Viết Thế, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Các sản phẩm tham dự khá đa dạng về các lĩnh vực, song các sản phẩm về giáo dục chiếm tỷ lệ lớn. Nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, đầu tư nhiều thời gian. Tiêu chí của cuộc thi là quan tâm những sản phẩm khởi nghiệp cho giới trẻ. Nhìn chung cuộc thi được đánh giá là thành công và các sản phẩm được giải là xứng đáng”.

“Với sự thành công của cuộc thi, ban tổ chức mong muốn những sản phẩm đạt giải “Hội tụ 2014” sẽ được tiếp tục phát triển lên những phiên bản hoàn thiện hơn. Và với “bệ phóng” có được từ cuộc thi, ứng dụng sẽ được đông đảo người dùng đón nhận  cũng như tiếp nhận được sự đầu tư của những cá nhân, tổ chức nhận thấy tiềm năng mở rộng của ứng dụng để ứng dụng thực sự đi vào cuộc sống”, TS.Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch hội đồng giám khảo cuộc thi, nhìn nhận.

 

 

Kết quả cuộc thi “Hội tụ 2014”

Giải nhất cho nhóm sản phẩm Ứng dụng thiết bị di động đã hoàn thiện thuộc về sản phẩm “Bé thông minh” của Công ty PPCLINK Mobile, gồm các tác giả: Đỗ Giang Lâm, Bùi Huy Trúc, Nguyễn Minh Hải, Đỗ Hải Yến và Trần Thu Thủy.

Giải nhất cho nhóm sản phẩm Ý tưởng xây dựng ứng dụng thiết bị di động thuộc về sản phẩm “Sức khỏe phụ nữ Việt” của các tác giả: PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phạm Vũ Thư, Nguyễn Văn Cường, Bùi Thị Hảo và Trần Thu Nhật.

Giải nhì của cuộc thi dành cho nhóm Sản phẩm ứng dụng thiết bị di động đã hoàn thiện thuộc về sản phẩm “TripHero” của các tác giả: Nguyễn Thành Ân, Lê Văn Tài và Huỳnh Phương Duy.

Giải nhì cho nhóm sản phẩm Ý tưởng xây dựng ứng thiết bị di động thuộc về sản phẩm “Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Zinmed” của các tác giả: Đặng Xuân Trường, Nguyễn Huy Hoàng và Phạm Văn Sơn.

Giải ba cho nhóm sản phẩm ứng dụng thiết bị di động đã hoàn thiện thuộc về sản phẩm “Nhật Ký Eva” của Công ty cổ phần Savvycom, gồm các tác giả: Nguyễn Hải Anh và Đỗ Quang Huy.

Giải ba cho nhóm sản phẩm Ý tưởng xây dựng ứng cho thiết bị di động thuộc về sản phẩm “Step to Laugh” của Tập thể lớp 4A trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà nội).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem